Hít nhiều khói xe, trẻ dễ tự kỷ

Tin mới

28/11/2012 10:17

(NLĐO) - Các nhà khoa học ở Mỹ đã chứng minh rằng trẻ em khi còn trong bụng mẹ và trong 1 năm đầu đời nếu tiếp xúc với quá nhiều không khí ô nhiễm từ xe cộ sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ.

Trẻ tự kỷ. Myaspergerschild.com
 
Tự kỷ là tổng hợp các triệu chứng rối loạn khác nhau, từ mất khả năng giao tiếp rõ rằng cho đến tâm thần chậm phát triển. Trong những năm qua, bệnh tự kỷ đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hiện tại, cứ 88 trẻ em Mỹ thì có 1 trẻ bị tự kỷ, tỉ lệ này cao hơn 25% so với năm 2006. Điều này khiến cho các nhà nghiên cứu phải bắt tay vào tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh.

Giáo sư Heather Volk - người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi không nói rằng ô nhiễm khói xe gây ra bệnh tự kỷ, nhưng đó là một trong những tác nhân nguy hiểm”. Khác với những cuộc nghiên cứu trước đó về bệnh tự kỷ, nghiên cứu của giáo sư Volk tập trung vào các nhân tố môi trường có liên quan đến bệnh tự kỷ. Cuộc nghiên cứu tìm hiểu về chất lượng của nguồn không khí xung quanh nhà ở của trẻ em.

So sánh với 245 trẻ em không bị tự kỷ ở California, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng 279 trẻ em khác bị tự kỷ tiếp xúc với lượng không khí ô nhiễm gấp 2 lần khi còn trong bụng mẹ và gấp 3 lần trong 1 năm đầu đời.
 
Các nhà khoa cũng cũng tìm ra rằng trẻ em thường xuyên tiếp xúc với hỗn hợp các hạt vật chất bao gồm axit, kim loại, đất và bụi sẽ có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ gấp 2 lần trẻ thường.
 
Kim Anh (Theo Reuters, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI