Hỗ trợ sinh sản không tăng đáng kể nguy cơ khuyết tật

Tin mới

25/10/2014 20:58

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc Hội Công nghệ hỗ trợ sinh sản được báo cáo tại hội nghị thường niên Hội Y học sinh sản Mỹ tại TP Honolulu mới đây cho thấy nguy cơ khuyết tật bẩm sinh ở những đứa trẻ được thụ thai qua công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART) không tăng cao quá đáng so với bình thường.

Theo trang tin Health Day News, nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 300.000 trẻ sơ sinh tại bang Massachusetts, trong đó có 11.000 trẻ được thụ tinh qua ART và nhận thấy mức chênh lệch khá cao ở khuyết tật tim, trong khi các khuyết tật khác không chênh lệch nhiều lắm. Theo đó, tỉ lệ khuyết tật ở trẻ được thụ tinh qua ART là 0,82% so với 0,52% ở trẻ được thụ tinh tự nhiên. Tỉ lệ khuyết tật không ở tim của trẻ qua ART là 1,8% và ở trẻ bình thường là 1,5%.

 

Hỗ trợ sinh sản qua thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh ABC News
Hỗ trợ sinh sản qua thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh ABC News

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Mỹ (CDC), kỹ thuật ART xử lý cả tinh trùng và trứng như biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Như vậy, việc chỉ xử lý tinh trùng như thụ tinh nhân tạo không được xem là ART. Nhóm nghiên cứu cho rằng khảo sát nêu trên là thông tin hữu ích để những cặp đôi hiếm muộn tham khảo.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI