Hoại tử chân vì “chữa mẹo” vết phỏng pô xe

Tin mới

11/09/2014 22:05

Sáng 11-9, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương tiếp nhận ông N. (SN 1962) nhập viện trong tình trạng vùng cổ bàn chân trái bị hoại tử một mảng lớn.

Bệnh nhân cho biết cách đây khoảng 2 tuần, ông vô tình bị phỏng vì pô xe máy, vết thương không khỏi. Cách đây vài ngày, thấy vết thương mưng mủ nên ông lấy sáp nến nóng nhỏ vào với hy vọng tống mủ ra nhưng tình trạng lại nghiêm trọng thêm nên phải vào bệnh viện.

Bàn chân bệnh nhân bị hoại tử nặng sau 2 tuần vết phỏng không được xử lý đúng cách. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)
Bàn chân bệnh nhân bị hoại tử nặng sau 2 tuần vết phỏng không được xử lý đúng cách. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

BS Nguyễn Xuân Thiện, Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, nơi đang điều trị cho bệnh nhân, phân tích: “Vết phỏng pô xe thường là phỏng sâu vì độ nóng của pô xe rất cao nhưng nhiều người không biết, tự điều trị nên mãi không khỏi. Ngoài ra, việc dùng những cách chăm sóc thiếu khoa học như dùng sáp nến nóng nhỏ trực tiếp lên vết thương chỉ làm tình trạng phỏng nặng thêm và tăng nguy cơ nhiễm trùng”. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm và mổ cấp cứu cho bệnh nhân ngay bởi theo đánh giá, vết thương đã bị nhiễm trùng nặng, hoại tử một vùng rất lớn và nếu việc cắt lọc chậm trễ có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, nguy hiểm đến tính mạng. Sau mổ, bệnh nhân sẽ được điều trị tiếp tục bằng kháng sinh mạnh để chống nhiễm trùng.

A.Thư
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI