Sáng 25-6, bác sĩ (BS) Nguyễn Khắc Vui, Phó Giám đốc Bệnh Viện (BV) Đa khoa Sài Gòn TP HCM, cho biết vào lúc 22 giờ 42 ngày 23-6, bệnh nhân N.L.A.T (17 tuổi, ngụ quận 4) đến BV cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải.

Người nhà của bệnh nhân cho hay, 9 giờ sáng cùng ngày bệnh nhân than đau bụng, sau đó thì đau tăng dần nên phải nhập viện cấp cứu. Tại BV, sau thăm khám, các BS nghi ngờ bệnh nhân bị viêm ruột thừa và cho làm xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, kết quả bệnh nhân bị u buồng trứng phải xoắn.

Học sinh đi thi bằng xe cứu thương - Ảnh 1.

Bệnh nhân T. được xe cứu thương đưa đến trường thi

BV Đa khoa Sài Gòn đã phẫu thuật cấp cứu u nang buồng trứng phải xoắn hai vòng, kèm viêm ruột thừa cấp cho bệnh nhân N.L.A.T. Sau phẫu thuật hiện bệnh nhân tạm ổn định.

Chị Lê Thị Bích Nguyệt, mẹ của bệnh nhân T., xúc động cho biết các BS, điều dưỡng của BV Đa khoa Sài Gòn làm việc rất chuyên nghiệp. "0 giờ ngày 24 -6 con tôi vào phòng mổ, đến 3 giờ sáng ca phẫu thuật đã thành công trong sự thở phào nhẹ nhõm của tôi và gia đình"- chị Nguyệt kể.

Lo lắng cho sức khỏe của con, nên chị đã động viên con không nên đi thi vì sức khỏe là quan trọng, tuy nhiên bệnh nhân T. cứ nhất mực tham dự kỳ thi phổ thông quốc gia này. Vì vậy, các bác sĩ BV đã nỗ lực hết mình trong việc điều trị để bệnh nhân T. có thể kịp dự kỳ thi THPT quốc gia vào sáng nay, ngày 25-6.

Học sinh đi thi bằng xe cứu thương - Ảnh 2.

Bệnh nhân T. đã được Trường Marie Curie xếp chỗ ngồi trước để tham gia thi

Sáng nay, BV đã đưa bệnh nhân T. đến Trường Marie Curie và được nhà trường hỗ trợ sắp xếp chỗ ngồi trước. Đặc biệt, BV đã cử một tổ y tế túc trực sẵn sàng để chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân T. trong quá trình diễn ra cuộc thi. Sau khi thi xong, bệnh nhân T. sẽ được đưa về BV kiểm tra sức khỏe và sẽ tiếp tục thi môn toán trong chiều nay.

Qua Báo Người Lao Động, chị Nguyệt gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể y, bác sĩ BV Đa khoa Sài Gòn, Trường Marie Curie đã hết mình chăm sóc, hỗ trợ để con chị được tham gia kỳ thi mặc dù đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Tin- ảnh: Tr.Thiệp- V.Nguyễn