xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hội đồng chuyên môn nói về nguyên nhân tài xế tử vong sau tiêm vắc-xin Covid-19

B.H.Thanh

(NLĐO)- Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Bắc Giang đã họp với các chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế và một số đơn vị để xem xét nguyên nhân nam tài xế tử vong sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 vài giờ.

Sáng 8-6, các lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông N.V.H. (46 tuổi, ở thôn Liên Hoà, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang).

Theo nguồn tin, chiều 7-6, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Bắc Giang đã có cuộc họp với các chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế và một số đơn vị để xem xét nguyên nhân ca tử vong. Sau khi họp hội đồng chuyên môn, các chuyên gia kết luận trường hợp ông N.V.H. tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân, các chuyên gia loại trừ nguyên nhân do chất lượng vắc-xin và quy trình tiêm chủng. Tuy nhiên, chưa loại trừ phản ứng quá mẫn sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 trên bệnh nhân có tiền sử đã điều trị viêm phổi, theo dõi lao phổi.

"Hiện vẫn phải đợi kết quả khám nghiệm tử thi để có kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của ông H." - nguồn tin cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, theo báo cáo của UBND huyện Lạng Giang, sáng 5-6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân Công ty TNHH Bích Thủy tại trạm y tế thị trấn Vôi. 

Trong danh sách tiêm có ông H. là lái xe của công ty. Trước khi tiêm, ông H. có khai báo y tế và được Trạm trưởng trạm y tế khám sàng lọc, khai thác tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định. Trong quá trình khai thác bệnh sử không phát hiện gì bất thường như nhiệt độ 36,7 độ C, mạch 80 lần/phút, huyết áp 120/80 mmHg... được kết luận đủ điều kiện sức khỏe và được chỉ định tiêm vắc-xin.

Sau khi tiêm lúc 9 giờ 20 cùng ngày, ông H. ở lại theo dõi 30 phút theo quy định, sức khỏe hoàn toàn bình thường. Sau đó ông H. được hướng dẫn theo dõi tiếp trong vòng 1 tuần, đặc biệt là trong 24 - 48 giờ sau tiêm.

Khoảng 10 giờ 10, ông H. được cho về nhà tiếp tục theo dõi. Tại nhà, sau khi nghỉ ngơi ăn cơm cùng gia đình, đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ông H. có triệu chứng sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên được gia đình đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu và điều trị. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, ông H. tử vong và được gia đình đưa về.

Qua khai thác thông tin sơ bộ từ gia đình và công ty TNHH Bích Thủy, ông H. có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép). Tuy nhiên, quá trình tự khai báo y tế, phía ông H. đã giấu thông tin trên để được tiêm vắc-xin Covid-19. 

Huyện Lạng Giang đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun khử khuẩn quanh khu vực nhà nạn nhân, tổ chức test nhanh Covid-19 cho nạn nhân và tất cả những người tiếp xúc gần, kết quả đều âm tính. Đồng thời chỉ đạo công an huyện Lạng Giang phối hợp cùng các đơn vị khám nghiệm tử thi, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong.

Lực lượng chức năng đang xem xét kỹ các yếu tố liên quan và đợi kết quả từ từ phía cơ quan công an để đưa ra kết luận.

Hội đồng chuyên môn nói về nguyên nhân tài xế tử vong sau tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo