Tất cả số học sinh mầm non này sau khi ăn cơm trưa khoảng 15 phút (khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày) bỗng dưng nhiều cháu có biểu hiện nôn oẹå, đau bụng, tiêu chảy... Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo nhà trường đã gọi điện thoại tới Trung tâm Y tế khu vực Ayun Pa đề nghị hỗ trợ và kịp thời đưa tất cả số học sinh của nhà trường đi cấp cứu. Đến 19 giờ cùng ngày, đã có hơn 30% số học sinh nói trên được xuất viện, số còn lại đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo kết quả xét nghiệm ban đầu của các cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy ra ngộ độc là do nhà trường đã mua phải các loại rau xanh (rau cải, cà chua...) có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao, khiến các cháu khi ăn phải đã bị ngộ độc tập thể. Rất may vụ ngộ độc này không xảy ra thiệt hại về tính mạng học sinh.

V. Năm