Ngày 13-2, ông Đỗ Thái Hòa, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong sáng cùng ngày, kết quả xét nghiệm dịch tễ nữ bệnh nhân (quê xã Đồng Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) nhập viện và đang phải cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Đây là trường hợp thứ 12 của tỉnh Thanh Hóa được điều trị tại các cơ sở y tế đã cho kết quả âm tính với Covid-19. "11 trường hợp đã xuất hiện, hiện trường hợp này sức khỏe tốt nên sẽ xuất hiện trong hôm nay"- ông Hòa nói.

Hơn 1.500 người đang cách ly, theo dõi phòng dịch Covid-19 tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Thanh Hóa hiện đang còn 1.569 người phải cách ly, theo dõi y tế

Cũng theo ông Hòa, hiện toàn tỉnh Thanh Hóa có 3.191 người được cách ly theo dõi và đến thời điểm 15 giờ ngày 12-2 đang còn 1.569 người (là công nhân, người từ Trung Quốc trở về địa phương) đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ quan, gia đình (chưa hết 14 ngày theo khuyến cáo của Bộ Y tế).

Trong số 1.569 người, có 45 người từng tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc người nhiễm virus corona mới; 608 người là lao động người Trung Quốc trở lại làm việc tại các doanh nghiệp ở Thanh Hóa đang cách ly tại các doanh nghiệp và 961 người là lao động làm việc ở Trung Quốc trở về, hiện đang được cách ly tại các gia đình. Sức khỏe của những người này được cán bộ y tế theo dõi thường xuyên và chưa có biểu hiện bất thường.

Về khu cách ly của tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Thái Hòa cho biết đến ngày 13-2, cơ sở này chưa tiếp nhận 1 công nhân nào trở về điều trị tại khu cách ly của tỉnh tại Trường đại học Hồng Đức (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa). "Chúng tôi đã sẵn sàng để đón công dân về điều trị, tuy nhiên việc đón tiếp bao nhiêu người, về như thế nào thì hiện chưa có thông báo cụ thể" - ông Hòa nói.

Tuấn Minh