Hỏng ngực vì bơm mỡ nhân tạo

Tin mới

21/06/2013 18:07

(NLĐO) - Ngày 21-6, các bác sĩ Trung tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Đ.T.T.V (40 tuổi, ngụ T PHCM) bị biến chứng nặng do silicon.

Trước đó, bà V. đến khám trong tình trạng sức khoẻ bất thường, ngực đau đớn, bên trong có rất nhiều cục hạch cứng lợn cợn nhô ra.
 

Hàng chục cục silicon vón cục được lấy ra 

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị biến chứng do silicon lỏng trong ngực, đã vón thành cục. Sau 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nạo vét, hút và lấy ra hàng chục cục silicon với nhiều dạng kích thước 2 x 4 cm, 3 x 6 cm…; đồng thời tái tạo bảo trì bộ ngực, cứu bệnh nhân. 
 
Các bác sĩ lôi những cục mỡ khỏi ngực bệnh nhân

Ths-BS Nguyễn Văng Việt Hảo, người trực tiếp phẫu thuật, cho biết gần đây, trung tâm thường tiếp nhận xử trí nhiều trường hợp biến chứng silicon tương tự. Silicon dạng lỏng đã cấm sử dụng trên toàn thế giới cách đây 20 năm. Tuy nhiên, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người nên nhiều cơ sở thẩm mỹ viện đã đổi tên gọi chất này thành mỡ nhân tạo rồi lén lút sử dụng cho khách.
 
Biến chứng của silicon lỏng rất nguy hiểm, gây nhiễm trùng, mỏng da, phải cắt bỏ toàn ngực và về lâu dài sẽ có nguy cơ ung thư. 
 
Bà V. cho biết 10 năm trước đã bơm mỡ nhân tạo nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ, sau đó sức khoẻ sa sút, ngực bị đau và bên trong nổi lô nhô nhiều cục u bất thường. 
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI