Phát biểu tại lễ ký kết, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ - CEO, Tập đoàn Y tế Phương Châu - cho biết Phương Châu hoạt động và không ngừng hoàn thiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện với chất lượng cao và chi phí hợp lý cho người dân. Vì thế, Phương Châu không ngừng mở rộng và phát triển hệ thống ra các tỉnh, thành như: Cần Thơ, Đồng Tháp, Sóc Trăng… với các thế mạnh đặc trưng là sản - phụ khoa, nhi - sơ sinh và hiếm muộn…. Phương Châu luôn trong tâm thế sẵn sàng hội nhập quốc tế để nâng tầm và phát triển về mọi mặt hoạt động của hệ thống y tế. Tập Đoàn Y tế Kishokai là tổ chức y tế tư nhân lớn nhất tại Nhật Bản, cung cấp dịch vụ chăm sóc chu sinh an toàn, thân thiện cho bà mẹ và trẻ em. Đây là đối tác thật sự phù hợp với sứ mệnh và định hướng phát triển của Phương Châu.

 Hợp tác với Nhật, BV Phương Châu mang tin vui đến bệnh nhân hiếm muộn ĐBSCL - Ảnh 1.

Hệ thống y tế Phương Châu ký kết hợp tác chuyên môn cùng các đối tác Nhật Bản

Trong khi đó, IVF Japan là tập đoàn chuyên môn về điều trị hiếm muộn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao và máy móc, thiết bị tiên tiến hàng đầu thế giới. Những định hướng, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm của chuyên gia hàng đầu Nhật Bản là bác sĩ Morimoto là vô cùng quý báu và có giá trị đối với sự phát triển y tế tại Phương Châu và đóng góp vào sự phát triển y tế chung của Việt Nam, trong đó có ĐBSCL.

 Hợp tác với Nhật, BV Phương Châu mang tin vui đến bệnh nhân hiếm muộn ĐBSCL - Ảnh 2.

Các bác sĩ đơn vị hỗ trợ sinh sản Phương Châu tu nghiệp tại IVF Japan và học hỏi cùng chuyên gia đầu ngành về hiếm muộn

Bác sĩ Mamoru Yamashita, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Y tế Kishokai, cho rằng tập đoàn hy vọng rằng BV quốc tế Phương Châu, với tư cách là một trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em ở khu vực ĐBSCL, sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của nền y học khu vực. Vào tháng 2 năm nay, nhân viên y tế thuộc đơn vị hỗ trợ sinh sản của bệnh viện này đã có cơ hội tới Nhật và học tập tại các cơ sở của IVF Japan, và lần này bác sĩ Morimoto đã đến BV quốc tế Phương Châu và quyết định ký kết một bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 3 bên, bao gồm cả tập đoàn Kishokai với các hoạt động hợp tác y tế hiện đang triển khai từ trước tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nền y học trong khu vực.

CÔNG TUẤN