Sáng 18-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã công bố lịch trình và tìm người liên quan đến ca bệnh có mã BN51019 là anh H.D.K. (SN 1994; ngụ thôn Sơn Tùng, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Anh K. là thợ nhôm kính tại TP HCM và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 17-7 khi đang thực hiện cách ly tập trung tại Huế.

Cụ thể, từ ngày 30-6 đến ngày 4-7, anh K. sinh sống nhà trọ tại huyện Nhà Bè, TP HCM; đi làm ở quận 4, TP HCM.

Huế tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 trở về từ TP HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 1.

Thông báo tìm người liên quan đến BN 51.019

Từ ngày 5-7 đến ngày 9-7, anh K. ở nhà trọ tại TP HCM và trở lại làm việc tại chung cư Vĩnh Hội. Ngày 10-7, được làm test nhanh Covid-19 tại TP HCM, cho kết quả âm tính. Ngày 11-7, anh K. ở nhà trọ, không tiếp xúc với ai, không đi ra khỏi nhà trọ. Ngày 12-7: Lúc 6 giờ 30 phút, anh K. đi xe ôm rời nhà trọ tới ga tàu lửa ở Đồng Nai, lên tàu SE8 và ngồi ở ghế số 2, toa 3 để về Huế. Ngày 13-7, anh K. đến ga Huế vào lúc 4-5h sáng và được xe Trung tâm Y tế TP Huế chở về khu cách ly T3 cách ly tập trung.

Huế tìm người liên quan đến ca mắc Covid-19 trở về từ TP HCM bằng tàu hỏa - Ảnh 2.

Huế đang chuẩn bị khu cách ly tập trung tại KTX Trường Bia - Đại học Huế để cách ly hơn 300 người sắp trở về từ TP HCM bằng tàu hỏa

Như vậy, đến nay tỉnh Thừa Thiên – Huế có 6 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đang được điều trị, trong đó có 5 ca cùng ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Liên quan đến việc đón người Huế từ TP HCM có nhu cầu trở về, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đến nay, tỉnh này đã nhận được số lượng lớn đăng ký của người dân thông qua hệ thống trực tuyến hoặc Hội đồng hương Thừa Thiên – Huế tại TP HCM. Sở này đang rà soát và kiểm duyệt cho đợt trở về đầu tiên bằng tàu hỏa dự kiến triển khai từ ngày 20-7 đến 25-7 đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên.

Quang Nhật