Sáng 27-11, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết vừa nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định về một trường hợp nhập viện cấp cứu do hút mỡ bụng tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Hút mỡ bụng tại cơ sở spa chui, cô gái 26 tuổi phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nơi bệnh nhân C.T.C.N. đang điều trị sau khi làm phẫu thuật lấy mỡ bụng tại một cơ sở spa "chui"

Theo thông tin ban đầu, sáng 24-11, chị C.T.C.N. (26 tuổi; ngụ phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) đã làm phẫu thuật lấy mỡ bụng tại một cơ sở spa "chui" trên đường Thanh Niên, TP Quy Nhơn. Ngay sau đó, chị N. bị chóng mặt, đau đớn tại vết mổ… nên được đưa đến Bệnh viện Bình Định cấp cứu.

Theo ghi nhận tại Bệnh viện Bình Định, chị N. nhập viện với triệu chứng da niêm mạc nhạt, huyết áp giảm, bụng có vết mổ đường ngang dưới rốn dài 25cm, rỉ máu... Sau khi cấp cứu, Bệnh viện Bình Định chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để tiếp tục điều trị.

Sáng cùng ngày, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cho biết hiện sức khỏe của chị C.T.C.N. đã ổn định, không có tai biến về mặt phẫu thuật.

"Sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Sở Y tế đã chỉ đạo thanh tra đơn vị xác minh, kiểm tra xem cơ sở thẩm mỹ làm phẫu thuật lấy mỡ bụng cho bệnh nhân có giấy phép hay không. Qua đó, sở sẽ có biện pháp xử lý theo quy định" - ông Hùng cho hay.

Theo các bác sĩ chuyên môn về thẩm mỹ, mổ lấy mỡ bụng, tạo hình thành bụng là một phẫu thuật lớn. Bên cạnh đó, cần có những yêu cầu nghiêm ngặt về y tế cho một phòng mổ đủ tiêu chuẩn và phải sẵn sàng các tình huống cấp cứu. Do vậy, chỉ ở bệnh viện mới đủ chức năng thực hiện chứ không thể làm ở phòng khám tư nhân, nhất là ở một spa chỉ chuyên massage, làm đẹp.