Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM sáng 17-1 thông tin vừa xử trí thành công một sản phụ sinh ba con. 

Sản phụ là chị L.T.N.T (35 tuổi, ngụ quận 7, TP HCM). Chị T. mang tam thai được 35 tuần thì có hiện tượng chuyển dạ, được người thân cấp tốc đưa vào Khoa Phụ sản Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM để chờ sinh.

 Qua thăm khám và nhận thấy tình trạng sức khỏe của sản phụ bảo đảm, bác sĩ tại đây đã tư vấn cho chị sinh thường. Sau quá trình "vượt cạn" gian nan, 3 thiên thần kháu khỉnh đã chào đời trong niềm hân hoan của gia đình, trong đó có 1 bé trai 2,4 kg và 2 bé gái - một bé  2,4 kg, một bé  2,35 kg. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé hoàn toàn ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Hy hữu ca sinh ba, một trai, hai gái - Ảnh 1.

Ba bé vừa chào đời

ThS-BS Lê Thị Kiều Dung, Trưởng Khoa Phụ sản Bệnh viện ĐH  Y Dược TP HCM, cho biết đây là ca sinh ba đầu tiên bệnh viện tiếp nhận. "Cả 3 cháu bé và sản phụ đều hoàn toàn khỏe mạnh. Đây là niềm tự hào, niềm khích lệ tinh thần cho tập thể bác sĩ và nhân viên y tế của khoa" - BS Dung chia sẻ.

Hy hữu ca sinh ba, một trai, hai gái - Ảnh 2.

Niềm hạnh phúc của cha mẹ

Không giấu nổi niềm hạnh phúc, chị T. xúc động nói trong quá trình mang thai, biết mang tam thai nên chị và gia đình khá lo lắng, sợ rằng đến lúc sinh nở sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ gia đình, người thân, bác sĩ động viên nên chị có thêm sức mạnh để sinh con thành công. 

Đối với người mẹ, không có niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn nhìn thấy các con bé bỏng chào đời khỏe mạnh. "Tôi chân thành cảm ơn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã giúp tôi và gia đình trọn vẹn niềm hạnh phúc này" - chị T. bày tỏ.

Nguyễn Thạnh