Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, chế độ ăn của người bản địa ở 16 quốc gia ven Địa Trung Hải tuy rất đa dạng theo nhiều vùng miền, nhưng chủ yếu vẫn là hoa quả, rau, bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, đậu và dầu ôliu (có nhiều chất béo không bão hòa đơn tính). Còn sữa, cá, gia cầm và các nguồn chất béo bão hòa thường được sử dụng rất ít. Tỉ lệ bệnh nhân tim mạch ở khu vực Địa Trung Hải cũng thấp hơn rất nhiều so với ở Mỹ.

Trong công trình nghiên cứu, các nhà khoa học so sánh chế độ dinh dưỡng và sự tiến triển của bệnh trong hai giai đoạn năm 1992 và năm 2002 với tổng số 192 bệnh nhân 65 tuổi trở lên bị Alzheimer giai đoạn đầu.

Theo Tuổi Trẻ