Cũng là món tôm “xỉn”, nhưng các nơi khác thường đổ bia vào làm chín tôm, còn tại đây tôm được ướp trước với rượu cho “xỉn” và sau đó đốt lửa để nướng tôm và dùng chung với nước xốt hạt kỳ tử. Hay như món chim sẻ trùm mền, chim sẻ được ướp gia vị và bọc nếp nướng giòn. Quán Ngon Lành còn giới thiệu nhiều món khác như: bò nui ống tre, nghêu xào nước cốt dừa, tôm chiên xốt mè... với giá từ 20.000 - 30.000 đồng/món. Các buổi tối thứ năm, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, khách đến đây ngoài việc thưởng thức các món ăn còn được nghe những bản nhạc do tam tấu piano - guitare - violon phối diễn.
Ngoài ra, quán Ngon Lành còn cung cấp dịch vụ hướng dẫn nấu ăn tại nhà. Với những chủ nhà thích tự tay nấu những món ăn để đãi khách, nhân viên của quán sẽ hướng dẫn cách chế biến một vài món ăn theo yêu cầu để chủ nhà tự thực hiện.
Cũng trong vai trò chủ nhà hàng nhưng “bếp” Hải - cái tên thân thuộc mà nhiều khách quen vẫn hay gọi ông chủ nhà hàng Kimo (104 Nguyễn Huệ, Q.1 - TPHCM) - lại nhường ngôi vị quản lý cho một người khác. Còn anh lao vào bếp để “sáng tác” những món ăn theo anh là “không giống ai” mà anh đã học được qua trường đào tạo chuyên các món nướng tại Mỹ. Các món ăn ở đây được kết hợp từ những món mang hương vị đồng quê Việt Nam nhưng lại được áp dụng nghệ thuật nấu ăn của Mỹ. Món bánh mì nướng quết với mắm cá thu xay nhuyễn và bơ ăn vừa giòn vừa béo. Bánh đa giòn xứ Quảng kẹp pa-tê Pháp ăn chung với đậu phộng, tôm tươi được xốt với trái bơ Đà Lạt... Nhưng đặc trưng nhất tại Kimo vẫn là chương trình tiệc và rượu vang của các vùng trên thế giới với một hầm rượu có hơn 440 loại. Chẳng hạn như khi ăn món hào tươi kiểu Địa Trung Hải thì phải dùng chung với rượu vang Nam Phi; món đùi Kangaroo kết hợp với rượu vang đỏ của Úc; hương vị vang Chi Lê được dùng chung với món gà nướng với nước xốt cay... Vào các tối thứ tư và thứ sáu hàng tuần, với thực đơn 4 món ăn giá 80.000 đồng/người, khách còn được tham gia chương trình thử rượu vang miễn phí. Tối thứ bảy và chủ nhật giá 70.000 đồng/khách.
Các món ăn của nhà hàng Anh và Em (64 Trần Quốc Thảo, Q.3 - TPHCM) lại mang phong cách Thụy Sĩ vì chủ nhà hàng đã học qua lớp đào tạo nấu ăn tại nước này. Cũng là cá lóc hấp bầu nhưng được ướp gia vị là nhiều loại xốt của châu Âu, heo sữa quay được tẩm mật ong, cua nướng với bơ và xốt Thụy Sĩ. Buổi trưa, nhà hàng còn phục vụ buffet gồm 20 món được thay đổi thực đơn mỗi ngày giá 20.000 đồng/người. Trên 180 món ăn sẽ được giới thiệu với khách hàng trong các bữa tiệc cưới giá chỉ từ 350.000 - 650.000 đồng/bàn 10 khách.
Bình luận (0)