BÉ PHƯƠNG THẢO ĐƯỢC XÉT NGHIỆM, CHẨN ĐOÁN TẠI MEDIC

Kết quả sơ khởi cho thấy một số dấu hiệu bất thường

Tin mới

16/08/2014 22:40

Báo Người Lao Động ngày 14-8 đã đưa tin về trường hợp bé Nguyễn Thị Phương Thảo (nhà ở Củ Chi, TP HCM) 8 tuổi nhưng chỉ nặng 8 kg, cao 80 cm. Những ngày qua, bé Thảo đã được các bác sĩ hỗ trợ để thực hiện một số xét nghiệm, chẩn đoán nhằm tìm lời giải thích về tầm vóc nhỏ bé khác thường của em.

Ngày 15-8, bé Phương Thảo đã được đưa đến Trung tâm Chẩn đoán Y khoa (MEDIC) TP HCM để thực hiện việc kiểm tra, xét nghiệm tổng quát. Bé đã được siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nhiễm sắc thể, chụp X-quang đo tuổi xương và chụp tuyến yên  bằng MRI (hình ảnh cộng hưởng từ) .

Bé Thảo đang được làm các xét nghiệm, chẩn đoán tại MEDIC
Bé Thảo đang được làm các xét nghiệm, chẩn đoán tại MEDIC

Theo bác sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc MEDIC, hình ảnh siêu âm cho thấy các chức năng gan, thận, tim, mật, tuyến giáp của bé hoạt động rất bình thường. Cũng qua hình ảnh sơ khởi, bác sĩ Phan Thanh Hải cho biết không nhận thấy sự phát triển của buồng trứng, tử cung và các phần phụ của bộ phận sinh dục nữ. Tiếp đó, khảo sát hố yên bằng kỹ thuật hiện đại MRI  không phát hiện có bướu ở não. Tuy nhiên, kết quả X-quang kiểm tra tình trạng xương lại cho thấy tuổi xương của bé Thảo (8 tuổi) chỉ bằng tuổi xương của đứa trẻ 1 tuổi rưỡi.

Bác sĩ Phan Thanh Hải cho rằng chưa thể kết luận nguyên nhân khiến bé Phương Thảo tuy đã 8 tuổi nhưng chỉ là “bé tí hon”. Ông nói vẫn phải chờ 2 tuần nữa, khi có kết quả xét nghiệm nhiễm sắc thể, mới có thêm cơ sở giải thích về trường hợp hiếm gặp này.

 

Tin-ảnh: Ph.Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI