Chiều 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho biết qua lấy mẫu 3.261 người để thực hiện xét nghiệm PCR, kết quả tất cả đều âm tính, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

Kết quả xét nghiệm 3.000 mẫu của nhân viên và bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đã lập rào chắn tạm ngưng khám bệnh vì liên quan người dương tính SARS-CoV-2. (Ảnh: HUẾ XUÂN)

Theo Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, trước đó, ngày 15-6, bệnh viện tiếp nhận một người bệnh đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc chủ động, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi. Vì người bệnh được phát hiện ngay tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động.

Kết quả xét nghiệm 3.000 mẫu của nhân viên và bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM - Ảnh 2.

Tại cổng Bệnh viện Đại học Y dược cũng đặt bảng thông báo tạm ngưng nhận bệnh và sẽ hoạt động trở lại khi có thông báo mới. (Ảnh: HUẾ XUÂN)

Đáng chú ý, vợ của người bệnh nói trên là điều dưỡng làm việc tại Khoa Thần kinh của bệnh viện cũng dương tính SARS-CoV-2. Do đó, bệnh viện đã nhanh chóng phong tỏa toàn bộ khoa và tiến hành xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa. Hiện nhân viên này đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, kết quả xét nghiệm điều dưỡng này cho thấy nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi một ngày 5-5. Tất cả xét nghiệm còn lại của khoa đều âm tính.

Trước đó, vào ngày 12-6, vợ của nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy, vào khu vực tầng trệt bệnh viện từ 5 giờ đến 6 giờ sáng. Cùng ngày 12-6, vợ của nhân viên photocopy được thông báo thuộc diện F1 và kết quả lấy mẫu lần 1 ngày 12-6 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, ngày 15-6, người này được thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm tất cả những người có tiếp xúc. Hiện tại, nhân viên cung cấp dịch vụ photocopy được xét nghiệm âm tính lần thứ 3 và kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan còn lại đều âm tính.

Kết quả xét nghiệm 3.000 mẫu của nhân viên và bệnh nhân tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM - Ảnh 3.
Hải Yến