Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về nam thanh niên tên T.V.V. (25 tuổi, trú tại thôn Phú Văn, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19/nCoV) sau khi đi giao hàng tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - địa phương đang bị cách ly vì dịch Covid-19.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nam thanh niên Hà Nội vào xã Sơn Lôi giao nhận hàng - Ảnh 1.

Người dân xã Sơn Lôi cần nhu yếu phẩm phải nhờ bên ngoài để đưa vào bên trong xã - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Theo thông tin ban đầu, ngày 4-2, anh V. đi giao hàng tại khu vực xã Sơn Lôi. Thời điểm hôm 4-2, xã Sơn Lôi đã có 4 người mắc Covid-19.

Đến ngày 8 và 9-2, anh V. có về quê ở xã Bột Xuyên có tiếp xúc gần với khoảng 13 người và có dự tiệc cưới tại xóm 9 xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Đến ngày 11-2, anh V. có biểu hiện sốt, rét run, vã mồ hôi, có rối loạn tiêu hóa.

Với những yếu tố dịch tễ (có tới vùng dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và dấu hiệu lâm sàng, ngày 12-2, anh V. được cách ly, theo dõi, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, nam thanh niên này âm tính với Covid-19.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nam thanh niên Hà Nội vào xã Sơn Lôi giao nhận hàng - Ảnh 2.

TP Hà Nội hiện chưa ghi nhận ca bệnh Covid-19

Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện các cơ sở y tế của thành phố đang giám sát 352 trường hợp, trong đó riêng ngày 14-2 có 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 được giám sát. Hiện TP Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

B.H.Thanh - N.Dung