Bộ Y tế chiều 29-2 cho biết theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch hầu và dịch ngoáy họng của nam giới 31 tuổi tử vong không rõ nguyên nhân trong căn nhà thuê trọ đêm 28-2 không mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19), âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Kết quả xét nghiệm đối với nam thanh niên 31 tuổi tử vong ở Hà Nội - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nam bệnh nhân - Nguồn Bộ Y tế

Sáng cùng ngày, theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), khoảng 23 giờ ngày 28-2 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 ngày nay.

Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết.

CDC Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198. Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Các biện khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận, theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong... cũng được thực hiện ngay sau khi phát hiện trường hợp người đàn ông tử vong nói trên.

N.Dung