Sáng 3-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết kết quả xét nghiệm của 17 cư dân sinh sống cùng tầng 10 tại chung cư Viễn Đông Star (số 1, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) với bệnh nhân B.N.H. (SN 1993, nhân viên quán bar Sunny ở TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm những người sống cùng khu vực 2 nữ nhân viên quán bar mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế ở Hà Nội làm công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngô Nhung

Với việc kết quả 17 mẫu cư dân sống cùng tầng của bệnh nhân âm tính nên sẽ không xét nghiệm toàn bộ 209 cư dân của tòa nhà này. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Hoàng Mai cũng sẽ gỡ bỏ phong tỏa tòa nhà này, chỉ cách ly tầng 10 trong thời gian 14 ngày kể từ ngày 2-5.

Ngoài ra, các trường hợp F1 khác của bệnh nhân L.Q.A. (27 tuổi, địa chỉ tạm trú tại 94 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng) cũng cho kết quả âm tính.

Trước đó, ngày 2-5, Bộ Y tế đã công bố 6 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc là nhân viên quán bar Sunny ở TP Phúc Yên, đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9 đến 23-4 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly về địa phương.

Trong 6 bệnh nhân này có 2 người tại Hà Nội, đó là bệnh nhân B.N.H. và bệnh nhân L.Q.A.. Hai bệnh nhân này là nhân viên quán bar Sunny.

Ngay sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội đã kết hợp với cơ quan chức năng của quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng tiến hành các biện pháp phòng dịch, đồng thời, lấy mẫu và xét nghiệm các trường hợp sinh sống cùng với hai bệnh nhân trên ngay trong đêm.

Kết quả xét nghiệm những người sống cùng khu vực 2 nữ nhân viên quán bar mắc Covid-19 - Ảnh 2.
B.H.Thanh