icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 người đàn ông tái dương tính sau 1 tháng xuất viện

N.Dung

(NLĐO) - Người đàn ông Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau gần 1 tháng xuất viện từ TP Đà Nẵng đã có kết quả khẳng định âm tính.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Covid-19 mã số 1555 (BN 1555, 86 tuổi, ở phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau 1 tháng xuất viện từ TP Đà Nẵng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết đến sáng 26-3, bệnh nhân này đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 người đàn ông tái dương tính sau 1 tháng xuất viện - Ảnh 1.

Bác sĩ đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương

Trước đó, tối 25-3, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 ở phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đó là cụ ông từ Mỹ về Việt Nam, cách ly tại TP Đà Nẵng, phát hiện mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 27-1 đến 16-2.

Sau khi được điều trị khỏi, bệnh nhân được cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ngày 1-3, sau khi có kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được trở về TP Hà Nội. Cụ ông này trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội và thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

Ngày 21-3, bệnh nhân khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội). Trong quá trình điều trị, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu SARS-CoV-2 ngày 24-3 và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 25-3.

Theo các chuyên gia, trên thực tế, có những trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có khả năng lây nhiễm cho người khác. Với ca bệnh này, sau khi nhận được thông tin, CDC Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo