Bộ Y tế cho biết tối 15-7, sau khi nghe thông tin ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi kết thúc thành công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện cho GS-TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, chúc mừng kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã phát huy trí tuệ, trình độ chuyên môn và sự nỗ lực để cứu chữa cho hai cháu. 

Qua Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chúc mừng gia đình và mong cho hai cháu sớm bình phục; gửi quà thăm hỏi sức khoẻ hai cháu.

Dịp này, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng tặng Bằng khen của Bộ Y tế và quà cho kíp mổ cùng hai cháu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng kíp mổ tách rời hai bé song sinh - Ảnh 1.

Ê kíp mổ tách rời hai bé gái dính liền - Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Trước đó, lúc 18 giờ 40 phút cùng ngày, cuộc mổ tách 2 bé song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui vỡ òa hạnh phúc của các bác sĩ và cha mẹ bệnh nhi. 

Cả hai bé được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng kíp mổ tách rời hai bé song sinh - Ảnh 2.

Hai bé được tách rời thành công

Hai bé đã được chuyển đến Khoa Hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ - một hành trình cũng khó khăn không kém.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng kíp mổ tách rời hai bé song sinh - Ảnh 3.

Cha mẹ Trúc Nhi - Diệu Nhi thấp thỏm bên ngoài phòng mổ trông ngóng tin con

Đôi vợ chồng trẻ ôm nhau khóc nức nở khi nghe tin mừng

Sáng 15-7, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã tổ chức mổ tách hai bé song sinh dính liền Diệu Nhi- Trúc Nhi.

Sau gần 12 giờ với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y - bác sĩ từ các bệnh viện đầu ngành TP HCM, ca phẫu thuật hai bé dính liền đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi.

2 be

TS-BS Trương Quang Định chia sẻ kết quả cuộc phẫu thuật với cha mẹ hai bé Diệu Nhi - Trúc Nhi

TS-BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, cho biết kết quả bước đầu rất tốt. Ông đã tiếp xúc cha mẹ hai bé, trinh bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ.

"Ca mổ kết thúc thành công" - TS-BS Trương Quang Định khẳng định. Khi nghe tin mừng, đôi vợ chồng trẻ ôm nhau khóc nức nở.

DIỆU THU - NGUYỄN THẠNH