Khám bệnh dễ dàng ở TP HCM

Tin mới

25/06/2013 22:53

Bệnh nhân chủ động được thời gian, tiết kiệm công sức chờ đợi và tránh những mất mát đáng tiếc khi chen chúc đăng ký khám bệnh tại các bệnh viện

Chỉ cần cuộc gọi với cước phí từ 2.000 - 3.000 đồng, khách hàng yên tâm về ngày giờ khám bệnh. Tính đến nay, hình thức đăng ký khám bệnh này chỉ có riêng tại
TP HCM.

Đăng ký lịch khám qua đài (08)1080

Hiện nay, người dân TP HCM và các tỉnh thường gọi đến đài 1080 TP HCM lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh ở các bệnh viện và phòng mạch bác sĩ. Thói quen này đã tạo sự công bằng cho người bệnh và văn minh ở bệnh viện.

Khi gọi vào (08)1080, khách hàng cung cấp các thông tin: bệnh viện, phòng mạch bác sĩ cần khám, họ tên, tuổi, địa chỉ người khám, điện thoại liên lạc; sau đó nhận được số thứ tự khám, giờ khám và được hướng dẫn thủ tục đóng tiền cũng như ngày giờ khám chuyên khoa tại các bệnh viện. Người bệnh chỉ cần đăng ký trước 1 ngày hoặc trước 1 tuần trong tháng là có lịch khám.
 
Bệnh viện Nhi Đồng 1 có lượng người đăng ký khám bệnh cao nhất. Ảnh: ANH THƯ

Theo đài 1080 của VNPT TP HCM, Bệnh viện Nhi Đồng 1 có lượng bệnh nhân đăng ký khám cao nhất, kế đến là Nhi Đồng 2, Trưng Vương, Truyền máu Huyết học. Các phòng mạch bác sĩ nhi khoa, da liễu cũng dẫn đầu danh sách có lượt người đăng ký khám đông nhất. Tại các phòng mạch hiện nay khi gọi điện thoại đến đều được hướng dẫn đăng ký khám qua đài 1080.

16 bệnh viện và 59 phòng mạch bác sĩ

Bệnh viện Nhi Đồng 1 và phòng mạch bác sĩ Trần Ngọc Ánh - chuyên khoa da liễu và bác sĩ Phạm Mai Đằng - chuyên khoa nhi - là những đơn vị hợp tác đầu tiên với đài 1080 từ cuối năm 2011. Tính đến nay, TP HCM đã có 17 bệnh viện có hình thức đăng ký khám qua đài 1080 gồm: Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Chấn thương Chỉnh hình, Ung Bướu, Bệnh viện Mắt, Truyền máu Huyết học, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Cấp cứu Trưng Vương, Đa khoa Thủ Đức, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Bưu Điện cơ sở 1, 2, 3, Nhân Dân 115 và Thống Nhất.

Riêng phòng mạch bác sĩ có 59 phòng mạch với các chuyên khoa: da liễu, nội, nhi, sản khoa, mắt, xương khớp, tai mũi họng...

Bệnh nhân và bệnh viện được lợi gì?

Đăng ký khám bệnh qua hình thức này, người khám sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại; giảm thời gian chờ đợi lấy số, chờ khám; tránh được các rủi ro mất tài sản tại nơi đông người. Theo đánh giá của các bệnh viện đã triển khai dịch vụ, hầu hết bệnh nhân đều ủng hộ và chưa thấy than phiền về sự tiện ích này.

Chị Cẩm Huệ, thai phụ khám tại phòng mạch bác sĩ sản khoa Trương Thị Thảo trên đường Cao Thắng, cho biết theo lịch hẹn của bác sĩ, chị gọi vào đài 1080 đăng ký lấy số thứ tự và biết được giờ khám. Theo chị, như vậy là công bằng nhất, tránh việc thư ký phòng mạch sắp xếp theo tình cảm cá nhân và bệnh nhân cũng chủ động được thời gian.

Đối với bệnh viện, hình thức đăng ký khám này giúp giải quyết tình trạng quá tải vào cao điểm đầu ngày khi có quá nhiều bệnh nhân chờ đợi tại khu khám bệnh; giải tỏa được tình trạng mất an ninh trật tự, giải quyết được tình trạng giữ chỗ khám chữa bệnh của xe ôm, “cò” bệnh viện. Qua chương trình, bệnh viện cũng biết được lượng bệnh nhân khám trong ngày để bố trí nhân sự khám hợp lý. Riêng phòng mạch thì không cần nhân sự trực điện thoại và dùng chương trình chia chọn thời gian hẹn khám hoặc cấp số thứ tự. Khi bác sĩ đi công tác, bệnh nhân vẫn đăng ký được lịch khám.
 

1080 TP HCM còn có dịch vụ chăm sóc tại nhà - HomeCare

Chăm sóc sức khỏe: xét nghiệm, bác sĩ tư vấn kết quả qua điện thoại; thay băng vết thương, truyền dịch...

Chăm sóc máy tính; sửa chữa, bảo trì thiết bị điện, điện lạnh...

XUÂN BÌNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI