Ngày 26-6, TS-BS Lê Quốc Sử, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế City, cho biết để mở rộng cho người dân tiếp cận y khoa hiện đại và dịch vụ quốc tế, đồng thời tăng thêm sự chọn lựa cho người dân, bệnh viên chính thức triển khai tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho người có thẻ BHYT. Theo đó, mọi đối tượng có thẻ BHYT cư trú tại TP đều được quyền đăng ký khám chữa bệnh tại đây, đặc biệt những gia đình cư trú tại quận Bình Tân và các địa phương lân cận. Khi đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện, người bệnh sẽ được chăm sóc và thụ hưởng các dịch vụ y tế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Khám tiết niệu tại Bệnh viện Quốc tế City

Theo bác sĩ Sử, việc tiếp nhận bệnh nhân có BHYT chính là sự hòa nhịp vào mục tiêu và chính sách BHYT và đó cũng là chiến lược và kế hoạch phục vụ cộng đồng lâu dài. Chương trình cũng dành cho bệnh nhân được chuyển tuyến từ những bệnh viện khác trong TP và các tỉnh/thành phố khác.

Hiện bệnh viện này được Bộ Y tế cho phép thực hiện hơn 7.000 kỹ thuật y tế và đã triển khai hơn 20 chuyên khoa, như: sản phụ khoa, nhi khoa, phẫu thuật, tim mạch, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, ung bướu, tiêu hóa, gan mật, nội tiết, hô hấp, thần kinh, nội soi…

Nguyễn Thạnh