Ngày 7-11, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân bị thiệt hại nặng do bão lụt tại 5 xã vùng thấp trũng của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên chia thành 3 đoàn để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà 2.500 người dân tại Trạm Y tế xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương (huyện Phú Vang), xã Phong Bình (huyện Phong Điền) và xã Quảng An (huyện Quảng Điền).

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân vùng bão lũ Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế khám chữa bệnh miễn phí cho người dân

Hoạt động trên nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng bão lũ. Tổng kinh phí cho hoạt động này ước tính trên 500 triệu đồng.

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân vùng bão lũ Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.

Cán bộ y tế phun thuốc khử khuẩn môi trường sau lũ ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền

Tiếp tục chương trình này, dự kiến ngày 14-11, Bệnh viện Trung ương Huế triển khai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân vùng bão lũ Thừa Thiên - Huế - Ảnh 3.

Đoàn y - bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế khám chữa bệnh miễn phí cho người dân

Trước đó, ngày 26-10, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra. Số tiền được quyên góp từ tập thể cán bộ, viên chức của bệnh viện được chuyển đến cho các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

Q. Tám