So với đầu tháng trước, khối u đã tăng 10 kg, nâng tổng trọng lượng lên 90 kg và ăn gần hết nửa người bên phải.
Hội đồng chuyên môn gồm các GS-BS ung bướu, huyết học, tim mạch, hô hấp... của nhiều bệnh viện đầu ngành tại TPHCM đã tham gia buổi hội chẩn liên viện lần cuối này. Trong lần hội chẩn này vắng mặt các chuyên gia nước ngoài.

Khối u khổng lồ trên chân anh Hải đã nặng lên 90 kg
Dự kiến đầu tháng 11, đoàn chuyên gia Mỹ gồm 5 bác sĩ có kinh nghiệm bóc tách các khối u khổng lồ sẽ đến Việt Nam tham gia phẫu thuật cho anh Nguyễn Duy Hải (31 tuổi, ngụ Lâm Đồng).
Bác sĩ Nguyễn Hoàng Minh, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM, cho biết trọng lượng khối u bệnh nhân Hải đã tăng lên 90 kg so với 80 kg trước đây. Do đó, các bác sĩ sẽ phẫu thuật cho bệnh nhân chân voi vào ngày 18-11, ca mổ kéo dài 10-12 giờ và sẽ bóc toàn bộ khối u.

Bệnh nhân Nguyễn Duy Hải mắc khối u bướu sợi thần kinh với kích thước khổng lồ ở chân nên phải nằm một chỗ suốt nhiều năm qua. Anh Nguyễn Duy Hải cho biết: “Không mong muốn gì hơn, ao ước của tôi là được phóng thích cái cục bướu hành hạ thân thể hàng chục năm trời càng nhanh càng tốt. Dù phải chống nạng nhưng trở lại cuộc sống cộng đồng thì đáng quý biết bao”.
Ng.Thạnh