Khánh Hòa: Phạt tiền, tước chứng chỉ hành nghề bác sĩ trưởng khoa sản

Tin mới

12/05/2015 15:34

(NLĐO) - Ngày 12-5, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính đối với bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm - Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - với mức phạt 25 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong vòng 6 tháng.

Trước đó, cuối năm 2014 đến tháng 1-2015 thai phụ N.T.K.D (ngụ TP Nha Trang, Khánh Hòa) thường xuyên đến phòng khám tư của bác sĩ Tâm thăm khám định kỳ. Mỗi lần đến khám thai, chị D. đều được bác sĩ Tâm trực tiếp siêu âm, kiểm tra sức khỏe và… bán thuốc dưỡng thai.

Ngày 28-1-2015, sau khi được bác sĩ Tâm siêu âm và bán thuốc, thai phụ D. đã uống thuốc dưỡng thai ngay tại phòng khám. Về đến nhà, D. có biểu hiện bất thường. Bác sĩ Tâm cho rằng siêu âm tim của thai nhi đã phát hiện có một lớp màng hẹn tái khám. Người nhà lo lắng khám tại một cơ sở y tế tư nhân khác thì phát hiện thai nhi đã tử vong. Làm việc với Thanh tra sở, bác sĩ Tâm đã thừa nhận có bán thuốc cho người bệnh tại nhà.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết trong thời gian bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, bác sĩ Tâm không được phụ trách công tác chuyên môn tại bệnh viện.

Ngoài vụ việc này, Sở Y tế Khánh Hòa cũng đang thụ lý đơn của sản phụ Hoàng Thị Th. (TP Nha Trang) có con trai tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa liên quan đến bác sĩ Trần Thị Thúy Nga - Phó khoa Sản Phụ và bác sĩ Nguyễn Thị Phượng.

Theo phản ánh của người nhà, qua nhiều lần khám thai, bác sĩ cho biết kết quả bình thường nhưng đêm 12-12-2014 (sau 2 ngày nhập viện), sản phụ H.T.Th đau đớn quằn quại suốt 3 giờ. Chồng chị liên tục cầu cứu bác sĩ Phượng - người phụ trách ca trực - nhưng không được quan tâm. Đến rạng sáng 13-12, sản phụ Th. mới được bác sĩ Nga và bác sĩ Phượng đưa đi mổ.

Tuy nhiên, đến chiều 14-12, bé trai tử vong do suy hô hấp nặng/hội chứng hít phân su/sơ sinh già tháng. Ngày 17-12, gia đình lại nhận được hung tin do ca mổ phức tạp nên chị Th. đã bị cắt bỏ tử cung.

K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI