xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khéo kết hợp thực phẩm sẽ không cần bột ngọt

N.Dung

(NLĐ0) - Chiều nay, 13-11, TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, mới đây các nhà khoa học thế giới đã khám phá ra vai trò sinh lý mới của glutamate đối với quá trình tiêu hoá thực phẩm và đã chứng minh rằng glutamate làm gia tăng sự tiết nước bọt, tiết dịch vị giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng.

Glutamate sẵn có trong các thực phẩm tự nhiên như thịt cá, sò điệp, sữa (kể cả sữa mẹ) và có trong nhiều loại rau quả như cà chua, đậu hà lan, bắp, cà rốt, các sản phẩm lên men như nước chấm, nước mắm...
 
Ngoài ra, Glutamate có thể được tạo ra từ nguyên liệu mía đường, tinh bột sắn bằng phương pháp lên men vi sinh vật để làm thành bột ngọt.

TS Nguyễn Thị Lâm còn cho biết, nếu khéo léo kết hợp các nguồn thực phẩm giàu glutamate, món ăn sẽ ngon hơn. Ví dụ như thêm vài quả cà chua chín vào canh khoai tây nấu với thịt bò, món canh trở nên thơm, ngọt nhờ có sự kết hợp giữa hai nguồn thực phẩm giàu glutamate: thịt và rau củ quả.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo