Chỉ dùng bao cao su vẫn chưa đủ. Ảnh: MSN
Dừng “yêu” bằng miệng

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu và mụn rộp sinh dục (herpes)… có thể lây truyền khi “hành sự” bằng miệng. Khả năng nhiễm virus mụn rộp khi anh ấy chưa phát bệnh là thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, bạn phải khuyên chàng luôn dùng “áo mưa” khi quan hệ.
Tuy chỉ dùng bao cao su thôi vẫn chưa đủ nhưng nó có thể hạn chế được phần nào bệnh tật. Được biết, mỗi năm trên thế giới có khoảng 62 triệu phụ nữ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do tiếp xúc với miệng hoặc vùng kín những anh chàng nhiễm bệnh.

 
Kiêng "quan hệ"

Một số bệnh như rận mu có thể mất từ 5 - 14 ngày để trứng nở và xuất hiện triệu chứng. Vì vậy, bạn nên tránh “quan hệ” cho đến bạn tình dứt bệnh. Khi "yêu", bạn cũng nên dùng các loại kem dưỡng da diệt rận. Đồng thời, trong thời gian này, hãy xóa sổ các ổ dịch bằng cách làm sạch đồ lót, quần áo, giường chiếu.
Hãy kiểm tra lần nữa khi chàng nói từng mắc bệnh tình dục. Ảnh: Glamour

Kiểm tra lần nữa

Khi bạn trai thú nhận mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục trong quá khứ, hãy cùng chàng đến cơ sở y tế kiểm tra lại lần nữa để có thể yên tâm “yêu”. Nguyên nhân là do nhiều bệnh có thể kháng thuốc kháng sinh.
Trong thực tế, có đến 30% siêu vi khuẩn bệnh lậu kháng thuốc và đặc biệt không xuất hiện triệu chứng. Vì vậy, bạn chỉ có thể chắc chắn chàng hết bệnh khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm.

 
H.Trang (Theo Cosmopolitan)