Tờ Daily Mail ngày 21-5 cho biết bé gái ra đời có khuôn mặt kháu khỉnh nhưng sau đó, một khối u lạ hình thành nơi miệng, lấp đầy khoang miệng và bắt đầu làm méo mó cả quai hàm của bé. Khối u đó là do bệnh ung thư tế bào mầm ngoài tuyến sinh dục - dạng ung thư hiếm gặp đến nỗi không có tỉ lệ thống kê chính xác. 

Trong cơ thể, các tế bào mầm thường phát triển thành tinh trùng và trứng, do đó người bị ung thư tế bào mầm hay xuất hiện khối u trong buồng trứng hoặc tinh hoàn. Nhưng với bé Ainul, tế bào mầm này đã "đi lạc" khỏi buồng trứng từ giai đoạn bé còn trong bụng mẹ và làm nảy sinh ung thư ở một vị trí khác. Các trường hợp ung thư phát triển từ tế bào mầm "đi lạc" khác thường xuất hiện khối u ở trong não, mặt sau của bụng hay khu vực giữa phổi.

Khối ung thư lạ lấp đầy miệng bé sơ sinh - Ảnh 1.
Khối ung thư lạ lấp đầy miệng bé sơ sinh - Ảnh 2.

Bé Ainul khi mới sinh (ảnh trên) và hiện tại

Theo Malay Mail, mẹ của Ainul cho hay bé đã trải qua hóa trị liệu tại Malaysia nhưng khối u vẫn to lên nhanh chóng. Nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của bác sĩ, cha mẹ Ainul quyết định đưa bé đến Anh để kiểm tra và hy vọng điều trị hiệu quả hơn. Dự kiến, cô bé sẽ nhập viện điều trị tại Anh vào ngày 24-5.

A.Thư (Theo Daily Mail, Malay Mail)