Không có chuyện học sinh tử vong sau khi uống thuốc xổ sán

Tin mới

13/11/2012 21:25

Trong ngày 13-11, một số phụ huynh thôn Hưng Mỹ, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam hết sức hoang mang trước tin đồn một học sinh tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong (đóng tại xã Bình Triều) sau khi uống thuốc xổ do nhà trường phát đã tử vong.

Tuy nhiên, theo TTXVN thì đây là tin đồn thất thiệt.

Bà Nguyễn Thị Nguyên, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Lê Hồng Phong cho biết sự việc diễn ra vào khoảng hết tiết học đầu tiên. Khi đó, trường có tổ chức cho các học sinh uống thuốc xổ sán định kỳ thì nhận được tin báo trường hợp của em Lê Văn Nhật, lớp 4/1 có dấu hiệu bất thường.
 
Ngay lập tức, nhà trường đã gọi xe cấp cứu để đưa em tới bệnh viện. Đến 9 giờ thì nhận được tin báo là em đã mất. Tuy nhiên, em Nhật tử vong là do bị bệnh tim kinh niên chứ hoàn toàn không phải do uống thuốc xổ sán của trường. Thể trạng của em Nhật rất yếu, nhà trường đã trao đổi với gia đình nên không cho em Nhật uống thuốc như các học sinh khác.
 
Em Lê Văn Nhật có tiền sử bệnh tim nặng từ hơn 10 năm nay, em đi học được đã là một cố gắng rất lớn. Có khi em Nhật phải nghỉ học cả tháng trời vì không đảm bảo được sức khỏe. Về việc cho uống thuốc xổ định kỳ cho học sinh thì nhà trường đều đã có thông báo với phụ huynh của các em. Những em nào đã từng được cha mẹ cho uống thuốc rồi sẽ không phải uống thuốc ở trường và phải có sự đồng ý của phụ huynh thì nhà trường mới cho học sinh uống. Trường phối hợp với Trạm y tế xã để đảm bảo không có sự cố xảy ra.
 
Người nhà của em Lê Văn Nhật cũng xác nhận, việc em bị tử vong là chuyện gia đình đã lường trước được nên hoàn toàn không có gì bất ngờ khi nghe tin. Em Nhật bị bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ. Gần 10 năm nay gia đình đã chạy chữa, thuốc thang nhưng sức khỏe của em vẫn không hề tiến triển. Mỗi ngày em phải uống 3 lần thuốc để chữa trị. Sáng 13-11, trước khi xảy ra sự cố thì mẹ của Nhật vẫn cho em uống thuốc như mọi ngày.
 
B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI