BS CKII Đỗ Quốc Hiệp, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Mắt TP HCM cho biết nhằm hưởng ứng chương trình chuyển đổi số quốc gia, bệnh viện vừa triển khai ứng dụng đặt lịch khám bệnh và thanh toán viện phí khám trực tuyến. 

Không còn cảnh chờ đợi khi đi khám tại Bệnh viện Mắt TP HCM - Ảnh 1.

Người bệnh sẽ được thăm khám nhanh hơn nhờ đặt lịch hẹn khám bệnh

Theo bác sĩ Hiệp, đặt lịch khám online cho bệnh nhân, góp phần giảm tải cho các bệnh viện, hạn chế lây nhiễm chéo trong tình hình xuất hiện nhiều loại dịch bệnh phức tạp. Đồng thời, giảm thủ tục hành chính, giúp người dân và cả bệnh viện khám chữa bệnh thuận lợi hơn.

Không còn cảnh chờ đợi khi đi khám tại Bệnh viện Mắt TP HCM - Ảnh 2.

Chỉ cần điện thoại kết nối Internet người bệnh không còn phải chờ đợi khi khám tại Bệnh viện Mắt

Khi đặt lịch khám bệnh online, người bệnh có thể chọn đặt lịch khám theo ngày, theo bác sĩ, theo lịch hẹn tái khám, theo gói dịch vụ và thanh toán từ nhà, sau đó chỉ cần đến bệnh viện trước giờ khám 15 phút để được vào thẳng phòng khám thay vì phải chờ lấy số đăng ký, thanh toán… Đặc biệt, việc này cũng giảm kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bệnh viện vốn tồn tại nhiều năm nay.

Bác sĩ Hiệp cho biết sắp tới, bệnh viện sẽ kết hợp triển khai thêm các tính năng tra cứu kết quả, hóa đơn điện tử ngay trên ứng dụng giúp bệnh viện tiết kiệm được rất nhiều công sức và chi phí cho việc in ấn. Nhằm giảm thiểu việc bệnh nhân phải mang lượng tiền mặt lớn khi vào nằm viện dẫn đến những rủi ro không đáng có. Bệnh viện cũng sẽ triển khai tính năng thanh toán viện phí nội/ngoại trú ngay trên ứng dụng cho phép người bệnh có thể thanh toán viện phí ngay trên ứng dụng qua các hình thức thẻ y tế thông minh, quét mã QR, Internet banking .

Trước kia, với cách làm truyền thống người bệnh sẽ phải đăng ký khám bệnh, làm thủ tục đợi đến lượt khiến thời gian khám, chữa bệnh kéo dài. Nhân viên y tế cũng mất thời gian nhập dữ liệu bệnh nhân lên hệ thống, công tác chăm sóc ban đầu người bệnh từ đó cũng kém hiệu quả.

Tính tới hiện nay, TP HCM có 30 bệnh viện đang ứng dụng Medpro đặt lịch khám online cho bệnh nhân, góp phần giảm tải cho các bệnh viện, hạn chế lây nhiễm chéo trong tình hình xuất hiện nhiều loại dịch bệnh phức tạp như hiện nay, cũng như góp phần làm giảm sự phiền hà của người dân trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế công.

Để đăng ký lịch khám trước tại bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh, các bạn có thể truy cập website bvmat.medpro.vn, hoặc tìm và tải ứng dụng "BV Mắt - Đặt lịch khám bệnh" trực tiếp trên Appstore và CHPlay.

Hải Yến