Bộ Y tế cho biết chiều 8-4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca bệnh mới Covid-19. Hiện số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam là 251 (trong đó 156 người từ nước ngoài, chiếm 62,6%; 95 người lây nhiễm thứ phát) .

Đến chiều 8-4, Việt Nam đã có 126 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (chiếm 50%). Ngoài ra, còn 17 ca đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh, dự kiến vài ngày tới sẽ được công bố khỏi bệnh, chuyển về tuyến dưới theo dõi sức khỏe tiếp.

Không ghi nhận ca bệnh Covid-19 mới, 50% bệnh nhân được công bố khỏi bệnh - Ảnh 1.

Bản đồ dịch tễ số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam - nguồn: Bộ Y tế

Theo báo cáo của Bộ Y tế, hiện Việt Nam có 2.738 ca nghi ngờ mắc Covid-19 đang được cách ly theo dõi và có 74.626 người tiếp xúc gần, người về từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi y tế. 

Việt Nam đứng thứ 103/210 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực ASEAN, không có ca tử vong.

Không ghi nhận ca bệnh Covid-19 mới, 50% bệnh nhân được công bố khỏi bệnh - Ảnh 2.

Bộ Y tế cảnh báo Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh: Tuấn Dũng

Về điều trị bệnh nhân Covid-19, chiều 8-4, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cùng chuyên gia đầu ngành tiếp tục hội chẩn điều trị các bệnh nhân nặng tại cơ sở y tế. 

Theo PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế và các chuyên gia đang tích cực triển khai một số những nhóm giải pháp và một số biện pháp khác để điều trị bệnh nhân. Trong đó, Tiểu ban điều trị đã chỉ đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và hệ thống bệnh viện huyết học tiến hành lấy máu và tách chiết lấy huyết tương của những người bệnh Covid-19 đã khỏi bệnh để nghiên cứu sử dụng cho những người bệnh Covid-19 nặng theo phác đồ Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo.

N.Dung