xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, 8 bệnh nhân nặng và nguy kịch

D.Thu

(NLĐO) - Chiều 3-9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 nhưng hiện đang có 8 trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Bộ Y tế chiều 3-9 cho biết trong 12 giờ qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19. Hiện số ca mắc vẫn là 1.046 ca trong đó 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước và 355 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca.

Từ ngày 25-7 đến nay, dịch đã xuất hiện tại 15 tỉnh, thành phố gồm: Đà Nẵng (389), Quảng Nam (96), Hải Dương (16), Hà Nội (11), TP HCM (8), Quảng Trị (7), Bắc Giang (6), Quảng Ngãi (5), Lạng Sơn (4), Đắk Lắk (3), Đồng Nai (2), Thái Bình (1), Hà Nam (1), Thanh Hóa (1) và Khánh Hòa (1).

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, 8 bệnh nhân nặng và nguy kịch - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Bộ Y tế cho biết trong ngày có thêm 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm 4 bệnh nhân tại trung tâm Y tế Huyện Hoà Vang, trong đó 1 bệnh nhân tiếp tục ở lại bệnh viện chạy thận nhân tạo chu kỳ; 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và 2 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Đến nay số ca âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-3 lần là gần 100 bệnh nhân. Số ca tử vong là 35 ca. Số ca điều trị khỏi là 755 ca.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, hiện có 8 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm 3,1% trong tổng số BN đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/8 trường hợp (2,0%), và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào tăng lên 3 trường hợp (1,2%). Số trường hợp mắc Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết có hai ca bệnh hiện đang được điều trị tại đây diễn biến nặng, trong đó trường hợp mới nhận là bệnh nhân 1045 (nam, 72 tuổi) vừa được phát hiện ở Hải Dương được đánh giá là một ca bệnh rất nặng. Bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao, khi đã 72 tuổi, mắc bệnh nền phì đại tiền liệt tuyến và thoát vị cột sống cổ, trước đó từng nhập viện điều trị khoảng 1 tháng bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Trường hợp còn lại là bệnh nhân 793 – ca Covid-19 nặng nhất ở miền Bắc hiện đã cai được ECMO (tim phổi nhân tạo).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo