xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không tìm thấy địa chỉ ở Bình Dương trên nhãn thuốc giả Molnupiravir tại Thụy Sĩ

D.Thu

(NLĐO) - Qua xác minh cơ quan chức năng không tìm thấy địa chỉ công ty sản xuất thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 phát hiện tại Thụy Sĩ trên nhãn có ghi sản xuất tại Bình Dương.

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương gửi Bộ Y tế ngày 10-5 liên quan đến thông báo của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) về thông tin thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 phát hiện tại Thụy Sĩ trên nhãn có thông tin tiếng Việt, cho biết ngày 6-5 vừa qua Sở Y tế đã phối hợp với công an tỉnh Bình Dương (Phòng PC03 và Phòng PC05) kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của thuốc giả Molnupiravir trên địa bàn TP Thuận An.

Qua xác minh, trên địa bàn TP Thuận An, không có Công ty "Manufactured by cong ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx Thuan An, Tỉnh Binh Duong, Vietnam" như trên nhãn hộp thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ.

Không tìm thấy địa chỉ ở Bình Dương trên nhãn thuốc giả Molnupiravir tại Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Hình ảnh thuốc giả Molnupiravir điều trị Covid-19 phát hiện tại Thụy Sỹ . Hình ảnh tại CV của Cục Quản lý Dược

Đoàn kiểm tra đã làm việc với 2 công ty sản xuất dược phẩm trong Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I, phường An Phú, TP Thuận An gồm: Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm - Chi nhánh 1, Địa chỉ: số 40 Đại lộ Tự Do, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I, Phường An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương và Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam, Địa chỉ: số 43, đường số 8, Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I, Phường An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Qua kiểm tra cả hai công ty này đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo quy định. Đồng thời xuất trình quyết định của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về việc ban hành danh mục 3 thuốc sản xuất trong nước được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam và các giấy tờ liên quan khác.

Về quy cách đóng gói: cả 2 công ty chỉ sản xuất thuốc Molnupiravir Stella 400mg và Mohnupiravir 400mg với quy cách đóng gói là hộp 2 vỉ x 10 viên nang, không có sản xuất thành phẩm quy cách đóng gói là lọ 20 viên nang cứng.

Sở Y tế Bình Dương cũng cho biết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Sở Y tế đã có văn bản thông báo đến tất cả các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn và trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế về thuốc giả Molnupiravir 400mg trên nhãn có thông tin Tiếng Việt như đã nêu ở trên.

Sở Y tế tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, xác minh truy tìm nguồn gốc xuất xứ thuốc giả nêu trên, khi phát hiện các tổ chức, các nhân có dấu hiệu vi phạm sẽ chuyển đến cơ quan có chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Ngày 5-5, vừa qua Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã gửi công văn số 2530/QLD-CL đến Sở Y tế các tỉnh, thành cho biết Cục đã nhận được thông tin từ Văn phòng đại diện WHO tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ tổng hành dinh WHO liên quan đến thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ.

Cụ thể, hải quan Thụy Sĩ phát hiện thuốc giả Molnupiravir 400 mg, dạng bào chế nang cứng, quy cách đóng gói lọ 20 viên, trên nhãn có ghi thông tin "Manufactured by Cong ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo