Kì lạ cô gái mọc “vảy cá” khắp người

Tin mới

11/08/2012 13:20

(NLĐO) - Một cô gái trẻ người Mỹ bỗng dưng mắc một chứng bệnh lạ: từ các lỗ chân lông trên khắp cơ thể mọc ra các lớp sừng cứng như vảy cá khiến các bác sĩ hàng đầu cũng phải bó tay!

Shanyna Isom phải đội tóc giả do lớp sừng đã thay hoàn toàn lớp tóc trên đầu cô


Cô gái trẻ Shanyna Isom bắt đầu phải chịu đựng những vảy cứng như móng tay mọc khắp cơ thể từ hồi tháng 9 - 2009, sau khi bị dị ứng với thuốc kháng viêm trong một lần điều trị hen suyễn.

Khi bắt đầu mắc bệnh Shanyna đang sống cùng gia đình ở Memphis và là sinh viên năm thứ nhất khoa tư pháp hình sự của trường Đại học Luật.
 
Shanyna Isom trước và sau khi bị bệnhCăn bệnh lạ của cô gái 28 tuổi này đến giờ vẫn được coi là một bí ẩn y tế và các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra cách chữa trị cơn ác mộng của Shanyna.

Shanyna kể lại, hồi năm 2009, sau khi bị ngứa khắp cơ thể do dị ứng chân cô bị bao phủ một lớp da đen và sần sùi. Các bác sĩ ở Memphis đã thử nghiệm điều trị cho cô theo pháp đồ điều trị từ chứng chàm đến nhiễm tụ cầu khuẩn nhưng không có tác dụng gì.
 
Căn bệnh lạ dường như đang tàn phá cô gái xinh đẹp


Sau đó, Shanyna đã phải nằm liệt giường trong khi các bác sĩ xác định xem họ có sai sót gì trong việc điều trị không. Cô tâm sự: “Họ đã thử nghiệm chữa bệnh cho tôi từ A đến Z nhưng tình hình còn tệ hại hơn”.

Đến năm 2011, Shanyna đã chuyển đến điều trị tại bệnh viện Johns Hopkins ở thành phố Baltimore. Tại đây, các bác sĩ xác định cơ thể của cô sản xuất các tế bào trên mỗi nang lông và tóc nhiều hơn 12 lần so với người bình thường.
 
Có những thời gian Shanyna Isom phải nằm liệt giường

Thay vì mọc lông và tóc, da của cô lại mọc lên sừng móng tay người. Nơi nào có càng nhiều tóc thì nơi đó càng có nhiều móng tay mọc lên. Điển hình trên đầu cô có cả một lớp vảy cứng dày.
 
Lớp vẩy cứng mọc khắp cơ thể Shanyna Isom

Các bác sĩ tại đây vẫn chưa xác định được căn bệnh của cô nhưng họ đã kiểm soát được phần nào các triệu chứng của nó.

Shanyna cho biết: "Trước đây tôi chỉ có thể nằm liệt một chỗ, không thể ngồi dậy và cũng không thể đi. Nhưng giờ tôi có thể đi với nạng và đôi khi tự đi được trên đôi chân của mình”.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI