Từ quảng cáo tràn ngập trên mạng…

Nhiều khách hàng do tâm lý ngại bị người khác phát hiện nên đã tìm đến những trang web chuyên bán đồ người lớn để mua loại kẹo cao su này. Các trang web bán đồ người lớn nắm bắt được tâm lý này nên đã dành cho sản phẩm của mình những lời quảng cáo “ngọt tai”, thậm chí còn hướng dẫn sử dụng rõ ràng, cẩn thận. Đọc những lời rao bán đó, những người có nhu cầu khó có thể chối từ.

Trang web bán đồ người lớn còn khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Với kẹo Chewing gum Lover sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tình dục và những giấc mơ của bạn. Theo dõi sự nhạy cảm tình dục của bạn tăng đến mức mà bạn không hiểu những gì đang xảy ra với bạn".

Không những thế, mặc dù không được phép của cơ quan y tế, cũng như chẳng có một sự bảo đảm nào nhưng các trang web đua nhau thổi phồng quảng cáo, thậm chí còn ngang nhiên tư vấn rằng loại  kẹo cao su kích dục không những có tác dụng kích dục mà còn được quảng cáo là có tác dụng kích hoạt chức năng thận, nuôi dưỡng thận, tăng năng lượng tình dục và ham muốn, dễ dàng mang đến nhiều cảm giác đến cực khoái, càng tiếp tục có hiệu lực lâu dài.

Ngoài những công dụng kích dục cho phái yếu, kẹo cao su này còn có tác dụng như những kẹo cao su thông thường giúp người dùng trắng răng, thơm và sạch miệng. Điều đáng nói là các trang web này còn hướng dẫn, tư vấn kỹ càng  cho người sử dụng như: Mỗi ngày dùng từ 2-4 viên, mỗi viên nhai khoảng 8 phút và nên ăn kẹo từ 10-30 phút trước khi quan hệ.

Trao đổi với một số thành viên chuyên bán hàng trên mạng internet, được biết số lượng người mua kẹo cao su kích dục hiện nay khá nhiều. Một ngày có thể bán được trên 20 phong kẹo. Đỉnh cao có ngày còn bán được 50 phong kẹo cao su kích dục.

... đến xuất hiện tràn lan trên phố

Không được những chiêu quảng cáo như trên mạng, tại các shop người lớn, những người bán mặt hàng này lại thuyết phục khách hàng bằng các chiêu khác. Chúng tôi có mặt trên phố được coi là “Thiên đường đồ chơi tình dục” Hàng Chiếu, thấy một chị sồn sồn, chúng tôi vào hỏi mua kẹo.

Không cần phải trình bày dài dòng, chị bán hàng đầy kinh nghiệm này nhanh miệng quảng cáo còn kinh khủng hơn cả internet: “Có kẹo cao su này thì các chú thích đưa cô nào lên giường mà chả được. Chị chỉ sợ các chú “xoắn quẩy” không phục vụ nổi nàng thôi”.

Thấy chúng tôi có vẻ hoài nghi về tác dụng thật của những chiếc kẹo này, chị bán hàng còn khẳng định thêm phần chắc chắn để khách hàng khỏi lăn tăn: “Nếu như không phát huy tác dụng thì cứ mang ra đây, chị đền chú gấp 5 lần”.

Thậm chí chị còn nói như thật: “Mấy chú  yên tâm, chị là người bán, chị đã dùng hàng rồi, biết tác dụng rồi thì mới bán được cho khách chứ. Không có tác dụng, bán đồ giả cho khách thì sao còn làm ăn ở đây được nữa”. Chị bán hàng còn “hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” bằng cách tư vấn cho chúng tôi cả cách phải làm thế nào để  đưa cho bạn tình ăn kẹo cao su kích dục mà không nghi ngờ: “Chú cứ chạy ra hàng nước mua một thanh kẹo cao su thường, bóc ruột của thanh kẹo đó ra, sau đó đưa kẹo của mình vào và gói lại. Không có một nàng nào có thể phát hiện ra được”.

Kẹo cao su kích dục cũng khác nhau, có loại cao cấp phục vụ công tử nhà giàu, có loại nhàng nhàng để phục vụ những kẻ ít tiền. Loại cao cấp luôn được những người bán hàng cất giấu kỹ, còn loại thường thì để trong túi quần, túi xách để tiện giới thiệu cho khách, mới lại nhỡ chẳng may có bị kiểm tra, bắt giữ thì cũng đỡ mất nhiều.

Thường thì giá của một thanh kẹo cao su kích dục được “hét” tới 150.000 đồng. Mua cả phong gồm 5 thanh giá sẽ là 400.000 đồng/phong. Thậm chí khách hàng tiềm năng, hoặc là chỗ quen biết, chủ hàng còn “ưu ái” khuyến mại cho vỉ bao cao su… chất lượng cao.

Còn nguồn gốc xuất xứ của những loại kẹo này thì Á , Âu, Pháp, Mỹ, Trung Quốc đủ cả. Theo mấy bà  bán hàng trên phố  Hàng Chiếu, hàng nào chả có vì đây là  “hot” không thiếu người mua. Đối tượng tìm mua những loại thuốc kích dục này theo người bán đều là giới trẻ có độ tuổi trung bình từ 16-24. Thỉnh thoảng cũng có một số người lớn tuổi hơn đến tìm mua nhưng khá hiếm.

Mối nguy hại

Kẹo cao su kích dục được bán tràn lan trên phố, trên mạng internet đang khiến khá nhiều bạn nữ lo lắng. Nhiều “yêu râu xanh” đã coi loại này là phương pháp lý tưởng để “đánh bại” người tình. Điểm đáng chú ý của kẹo cao su kích dục là nhỏ gọn, và không bị nghi ngờ, ngoài ra tác dụng theo như quảng cáo của kẹo cao su kích dục là khiến phái yếu ham muốn, và nhanh chóng muốn quan hệ tình dục ngay sau khi ăn kẹo chỉ một thời gian ngắn.

Trao đổi với một thành viên tên Tiến trên một diễn đàn dành cho người lớn, chúng tôi được biết thuốc kích dục nữ là một sản phẩm thu hút khách hàng ở những nước phương Tây, khi về Việt Nam độ “hot” cũng không kém đi chút nào.

Tiến cho biết: “Thực chất kẹo cao su kích dục ở Việt Nam ngày trước cũng có nhưng không nhiều. Nhưng ở thời điểm này, những loại kẹo cao su kích dục được bán nhan nhản khắp nơi. Những quảng cáo về loại thuốc kích dục này đều rất hay nhưng chưa có cơ sở nào để chứng minh rằng chúng công hiệu và không gây nguy hại đến sức khỏe con người”.

Bác sĩ Hoàng Văn Khánh cho biết nhiều loại thuốc kích dục nữ đều quảng cáo sản phẩm chứa công thức hóa học alkyl nitrites, gây hưng phấn và tăng sự kích thích. “Alkyl là tên nhóm hữu cơ, còn nitrinites dùng bào chế thuốc giãn mạch vành. Khi sử dụng quá liều sẽ gây khó thở, tim đập nhanh… có thể dẫn đến tử vong nếu sử dụng quá liều” – bác sĩ Hoàng Văn Khánh chia sẻ.

Còn với chất cantharidin được dùng làm thuốc bôi ngoài da, trị mụn cóc, khi uống vào gây kích thích bàng quang, hại bộ phận sinh dục. Tiến sỹ Nguyễn Văn Dũng – Khoa Hóa Sinh, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội - cũng cho biết: “Ở phụ nữ lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục bị giảm có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Các nhà y học nghiên cứu dùng dược chất sildenafil để làm tăng sự điều tiết cho cơ quan sinh dục nữ. Nhưng qua nhiều khâu kiểm nghiệm thì hiện nay có thể khẳng định chưa có loại thuốc kích dục có thể tăng ham muốn tình dục của phái nữ. Và những người không rõ chuyên môn về y học, dược, sử dụng thuốc chưa rõ nguồn gốc, công dụng đã tự ý sử dụng thì có thể gây nguy hiểm”.

Tiến si Nguyễn Văn Dũng cũng cho rằng đặc trưng cơ thể của nữ đòi hỏi phải được kích thích một cách cơ học những điểm nhạy cảm trên cơ thể và họ phải có cảm xúc thì mới có thể gây hưng phấn, nên công dụng của  thuốc kích dục nữ vẫn chỉ là những lời quảng cáo.
Theo An ninh Thủ đô