Kiểm tra MERS, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu bị quá tải

Tin mới

19/06/2015 15:57

(NLĐO) - Mỗi ngày TP HCM tiếp nhận 7 chuyến bay từ Hàn Quốc, 3 chuyến bay từ Trung Đông với tổng lượng hành khách từ các chuyến bay này lên tới 1.800 người. Nhiều chuyến bay hạ cánh cùng một thời điểm khiến lực lượng kiểm dịch y tế "vã mồ hôi".

Sáng 19-6, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫu đầu đã có buổi kiểm tra công tác phòng dịch MERS-CoV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và sân bay Tân Sơn Nhất TP HCM.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, cho biết hiện bệnh viện có khoảng 100 máy thở, đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống MERS và lập 2 tổ cơ động hỗ trợ cho tuyến dưới khi cần thiết.

Bộ trửơng Y tế kiểm tra công tác chuẩn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

Bộ trưởng Y tế kiểm tra công tác chuẩn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

Bộ trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị của bệnh viện này. Tuy nhiên, bà cũng lưu ý thêm một số vấn đề hạn chế tối đa nhiễm chéo bệnh viện, lây nhiễm giữa các nhân viên y tế; phân luồng cách ly người bệnh tại khu khám bệnh; tập huấn cho tuyến dưới; hậu cần.

Kiểm tra kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Kiểm tra kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ trưởng trực tiếp trao đổi với một hành khách vừa nhập cảnh từ Hàn Quốc.
Bộ trưởng trực tiếp trao đổi với một hành khách vừa nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng kiểm tra các poster phòng chống dịch MERS-CoV bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh và Hàn Quốc. Các poster này sẽ được treo, dán, dựng tại các điểm nhập cảnh và các cửa khẩu nơi đông người qua lại.  

Theo Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, mỗi ngày TP HCM tiếp nhận 7 chuyến bay từ Hàn Quốc, 3 chuyến bay từ Trung Đông với tổng lượng hành khách từ các chuyến bay này lên tới 1.800 người. Khó khăn trong công tác phòng, chống dịch tại sân bay là người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam rất nhiều, đa số họ không sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, nhiều chuyến bay hạ cánh cùng một thời điểm khiến lực lượng kiểm dịch y tế bị quá tải.

Lực lương kiểm dịch y tế cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất bị quá tải do hành khách nhiều chuyến bay Hàn Quốc nhập cảnh cùng lúc.

Lực lượng kiểm dịch y tế cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất bị quá tải do hành khách nhiều chuyến bay Hàn Quốc nhập cảnh cùng lúc.

 

Ngay tại thời điểm bộ trưởng kiểm tra, máy đo thân nhiệt phát hiện dấu hiệu bất thường từ một hành khách tuổi trung niên là người Hàn Quốc vừa xuống máy bay. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, đo thân nhiệt, nam hành khách này được xác định không bị sốt và được cho nhập cảnh bình thường.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế tiếp tục làm việc về công tác phòng, chống Mers – Cov với UBND TP HCM.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI