Bệnh nhân Nguyễn Văn H. (31 tuổi, ở TP Hải Phòng) cho biết trước đó 2 tuần anh có hiện tượng đau tức vùng ngực bụng, kèm theo cảm giác chán ăn, khó tiêu, nuốt nghẹn thức ăn nhưng do chủ quan nên không đi khám. 

Đến khi các triệu chứng đó ngày càng nhiều gây khó chịu, anh H. mới đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi chụp chiếu, làm các chỉ định, xét nghiệm cần thiết và nội soi dạ dày, thực quản, anh H. được chẩn đoán có khối u xơ dưới niêm mạc thực quản.

Kỳ lạ chiếc xương cá nằm lọt trong khối u xơ của nam thanh niên - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp chiếu

Sau khi đánh giá, kíp phẫu thuật Bệnh viện K đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân H. bằng phương pháp nội soi 3D. Bằng kinh nghiệm lâu năm, các bác sĩ thực hiện phẫu tích tỉ mỉ đã lấy trọn vẹn tổn thương viêm xơ ở thực quản kích thước 3x4 cm và phát hiện trong đó có dị vật xương cá.

Kỳ lạ chiếc xương cá nằm lọt trong khối u xơ của nam thanh niên - Ảnh 2.

Hình ảnh lấy chiếc xương cá nằm lọt trong khối u xơ của nam thanh niên

Bác sĩ Phạm Văn Bình, Trưởng Khoa Ngoại bụng 1, Bệnh viện K, cho biết đây là trường hợp hiếm gặp do có dị vật xương cá trong tổ chức viêm xơ thực quản. Nếu không điều trị, phẫu thuật kịp thời bệnh nhân có thể dẫn đến áp xe trung thất, thủng thực quản, thậm chí tử vong.

D.Thu