Chiều 3-7, Bệnh viện Nhân Dân TP HCM lần đầu tiên triển khai kỹ thuật đặt thể hang nhân tạo, bước tiến mới trong điều trị rối loạn cương dương dành cho đàn ông. Hai ca đầu tiên được phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo là hai người đàn ông 64 tuổi và 67 tuổi, bị rối loạn cương dương và điều trị nhiều năm bằng nhiều phương pháp trước đó (nội khoa, sóng xung kích tần số thấp) nhưng không đáp ứng điều trị.

Kỹ thuật mới giúp đàn ông phục hồi phong độ - Ảnh 1.

TS-BS Trương Hoàng Minh giới thiệu kỹ thuật mời điều trị bệnh rối loạn cương dương cho đàn ông

TS-BS Trương Hoàng Minh, Trưởng Khoa Ngoại niệu-Ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115, với sự hỗ trợ chuyên môn của chuyên gia thận niệu đến từ Hàn Quốc-GS-BS Seen Sung Hun Park (Khoa Niệu Đại học Y khoa Ajou, Suwon, người sáng lập Trung tâm Niệu thận-Thể hang Center of Excellent) - đã trực tiếp phẫu thuật và mỗi ca mất 50 phút đã thực hiện thành công trong buổi sáng cùng ngày. Khoảng vài ngày sau, cả hai bệnh nhân sẽ xuất viện.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn sau phẫu thuật, GS-BS Seen Sung Hun Park cho hay ông đã thực hiện kỹ thuật này đem lại niềm vui cho khoảng 1.500 đàn ông bị liệt dương tại Hàn Quốc và trên thế giới. Tại VN, từ trước đến nay chưa thực hiện đặt thể hang nhân tạo để điều trị rối loạn cương dương. Mới nhất là cuối tháng 6 vừa qua, Bệnh viện Bình Dân cũng vừa triển khai. Tại Mỹ, ước tính có 300.000 đàn ông đặt thể hang nhân tạo với sự hài lòng của của bệnh nhân là 92%-100% và của bạn tình là 91%-95%. "Những người đàn ông được đặt thể hang nhân tạo khoảng sau 3 tuần có thể quan hệ tình dục, tìm lại được đời sống gối chăn viên mãn" - GS Park nhấn mạnh.

Kỹ thuật mới giúp đàn ông phục hồi phong độ - Ảnh 2.

GS-BS Seen Sung Hun Park đem lại niềm vui cho 1.500 người đàn ông mắc bệnh "trên bảo dưới không nghe".

TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115, cho biết cột mốc đánh dấu sự phát triển của chuyên khoa Thận niệu và Nam học của bệnh viện (với 245 ca ghép thận thành công 100%) đến nay thêm bước tiến mới khi triển khai thêm kỹ thuật này. Sau một thời gian cử bác sĩ đi đào tạo tại nước ngoài như Đức, Mỹ, mời chuyên gia nước ngoài sang tập huấn, đến hôm nay 2 ca đầu tiên đã được thực hiện. 

"Tới đây, bệnh viện hợp tác với Tập đoàn Coloplast sẽ thành lập trung tâm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chữa trị liệt dương, mở cơ hội đem lại niềm vui cho nhiều người" - BS Báu thông tin.Nguyễn Thạnh