- Không hút thuốc, tránh ăn uống các thức ăn có màu như cà phê, củ cải đường, cà ri và rượu đỏ.
- Nếu như bạn uống nước có màu, bạn nên uống với ống hút.
- Không nên chải răng ngay sau khi vừa ăn xong các thức ăn có chất chua hay những chất có nhiều đường. Vì những chất này sẽ làm hỏng men răng, gây ăn mòn răng sau khi chải. Cũng không nên chải răng trước khi ăn vì những chất florua còn lại ở những kẽ răng làm sinh sôi vi khuẩn. Tốt nhất hãy đợi nửa tiếng sau khi ăn để chải răng.
- Không nên sử dụng kem làm trắng răng quá 3 lần một tuần.
- Bạn nên nhai cam thảo và các chất xơ để đánh bóng răng vì chúng có thể ngăn ngừa được vi khuẩn, bảo vệ răng.
- Sau khi ăn dứa, bạn có thể lấy vỏ dứa xát vào răng. Vỏ dứa có chứa nhiều chất men tự nhiên rất tốt cho chuyển hóa protein. Nó cũng có thể làm sạch, bóng răng bạn.
Bình luận (0)