Làm xong thủ tục còn đợi 40-60 phút mới được khám

Tin mới

14/01/2013 23:16

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế vào ngày 14-1 về giảm quá tải bệnh viện (BV), bác sĩ Phạm Xuân Dũng, Phó Giám đốc BV Ung Bướu TPHCM, cho biết mỗi ngày BV này tiếp nhận 1.500 bệnh nhân ngoại trú.

Trong đó, hơn 70% bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành khác. Dù đã thực hiện nhiều giải pháp, sửa quy trình các khâu đăng ký, tiếp nhận… để rút ngắn khoảng “thời gian chết” trung bình cho mỗi bệnh nhân đến khám nhưng hiện vẫn còn mất khoảng 2 giờ/bệnh nhân/lượt khám. Trong đó, người bệnh phải mất 40-60 phút đợi kể từ lúc làm xong thủ tục đến khi được khám.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng BV Ung Bướu TPHCM là “hạt nhân” cho cả phía Nam về điều trị ung thư nhưng chưa có nơi nào quá tải quá trầm trọng như ở đây. Bà đề nghị giải pháp trước mắt là nhanh chóng triển khai mở khoa ung bướu vệ tinh, tăng cường nhân sự khoa khám, cải tổ quy trình khám bệnh, xây khu lưu trú cho thân nhân. Cùng với đó, Sở Y tế TP cần khẩn trương xúc tiến xây dựng cơ sở 2 (1.000 giường) và khu khám mới cho BV này.

Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI