Người đàn ông (giấu tên) này đã đến bệnh viện phàn nàn về chứng đi tiểu thường xuyên của mình. Các bác sĩ đã kiểm tra tổng quát và gửi mẫu đến phòng thí nghiệm nhưng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Sau đó, bác sĩ quyết định chụp CT bụng bệnh nhân này và phát hiện có một khối u khổng lồ đè lên bàng quang.

Các bác sĩ đưa một camera vào bụng ông và tất cả đều ngạc nhiên khi phát hiện một khối u mà theo bệnh án mô tả lại là “trôi nổi tự do, mịn, săn chắc và đàn hồi”. Khối u này có bề ngoài giống hệt một quả trứng luộc, dài 10 cm và rộng đến 7,5 cm. “Quả trứng” kỳ lạ này nặng đến 220 g, nặng hơn so với một trái cam lớn.

Khối u được cho là hình thành khi túi mỡ bọc trong màng ruột kết xoắn đi và tách rời ra. Các bác sĩ cho biết khối u dạng này có chiều rộng trên 5 cm là rất hiếm, chỉ có một vài báo cáo còn lưu lại trên y văn.

Khi còn nhỏ, khối u này không gây ra triệu chứng cụ thể. Nhưng khi lớn hơn, chúng sẽ cản trở bàng quang gây bí tiểu, tiểu nhiều lần. Khối u chứa một lớp mô xơ, protein và chất xơ ở lõi, xung quanh được bao bọc bởi các mô bị vôi hoá khiến cho chũng có hình dạng như một quả trứng luộc.

Ca bệnh được nêu trong Tạp chí New England Journal of Medicine số ra mới nhất.

V.Nữ (Theo Daily Mail)