Ngày 4-4, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Ninh Bình cho biết ngay sau khi nhận được thông báo về việc bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 237 (là người Thụy Điển) từ có thời gian tham quan du lịch và lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, cơ quan này đã vào cuộc điều tra dịch tễ để có biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 hơn 20 người tiếp xúc ca bệnh số 237 - Ảnh 1.

Khách sạn Ngọc Anh, nơi ca bệnh số 237 lưu trú, bên cạnh là phòng khám răng mà du khách này đã ghé vào làm răng

Theo ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, qua điều tra dịch tễ liên quan đến ca bệnh số 237, được biết bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12-2019 để du lịch và ở Ninh Bình từ ngày 22-2 đến 21-3, lưu trú tại khách sạn Ngọc Anh 2, số 38 đường Lương Văn Tụy, TP Ninh Bình.

Trong thời gian này, du khách thường ăn nghỉ ở khách sạn, đi du lịch và đi uống rượu, bia bên ngoài.

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã xác định được 1 quán rượu và 1 quán bia gần với địa điểm khách sạn Ngọc Anh 2 du khách thường hay tới. Trước khi rời Ninh Bình, du khách có sử dụng dịch vụ tại phòng khám răng hàm mặt liền kề với khách sạn.

Ngày 21-3, du khách đi xe Limousine từ Ninh Bình về Hà Nội, lái xe và hành khách đi cùng chuyến xe với du khách cũng đã được xác định cụ thể.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cũng đã xác định có hơn 20 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca bệnh gồm quản lý, nhân viên khách sạn Ngọc Anh 2, quán bia, quán rượu, phòng khám răng hàm mặt... Tất các các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết toàn bộ những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 đến nay sức khỏe ổn định, bình thường.

Tuấn Minh