Lễ hội Xuân hồng năm 2018 dự kiến thu hút 15.000 người tham dự và tiếp nhận 8.000 đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị. Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm do Viện Huyết học - Truyền máu trung ương khởi xướng từ năm 2008. Lễ hội đã góp phần quan trọng bảo đảm lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện. Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu. Năm 2018, Lễ hội Xuân hồng lần thứ 11 được tổ chức liên tục trong 1 tuần, từ ngày 3 đến 11-3, để tạo điều kiện cho mọi người có thể tham gia hiến máu tại nhiều khu vực khác nhau.

Lễ hội hiến máu lớn nhất trong năm - Ảnh 1.

Vợ chồng anh chị Lưu Việt Hoàng (ngụ quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã có 4 năm cùng nhau hiến máu ở Lễ hội Xuân hồng

Ngay từ sáng sớm đã có hàng ngàn người có mặt tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương đăng ký hiến máu. TS-BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, cho biết mặc dù lượng máu dự trữ cho dịp Tết năm nay được chuẩn bị tốt nhưng nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện quá cao nên đã xảy ra tình trạng khan hiếm máu sau Tết. Vì vậy, Lễ hội Xuân hồng vẫn là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này.

GS-TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện - nhấn mạnh Lễ hội Xuân hồng đã tạo nên dấu ấn đặc biệt riêng bởi đã thu hút hàng vạn người tới tham dự và hiến máu. Điều đó cho thấy phong trào hiến máu tình nguyện đang lan tỏa trong cộng đồng và mọi người đã thấy được ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người.

Tin-ảnh: N.Dung