Kích thích trí não

Thí nghiệm ghi lại hình ảnh của não của một người phụ nữ 54 tuổi cho thấy 80 vùng khoái cảm của não sáng lên trong khi “lên đỉnh”, bắt đầu từ vùng não chi phối cảm giác, sau đó lan rộng sang hệ thống viền (chi phối cảm xúc và trí nhớ) và cuối cùng là sáng nhất ở vùng dưới đồi tạo ra hormone oxytocin.

“Lên đỉnh” ngừa bệnh tim, chống mất ngủ

Sản sinh ra hormone tình yêu

Oxytocin là hormone được sinh ra trong quá trình sinh nở, cho con bú và sau khi đạt cực khoái. Hormone này được xem là chất “keo hóa học” thúc đẩy cảm xúc yêu thương, tăng tính nhạy cảm và gắn kết các mối quan hệ trong xã hội.

Chống lại nỗi buồn

Trong khi đạt cực khoái, hormone endorphin – loại thuốc phiện tự nhiên của não – được sản sinh ra giúp giải tỏa nỗi buồn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Anh nhận thấy trạng thái “lên đỉnh” còn có thể làm hạ huyết áp và giảm stress lên đến 2 tuần sau đó.

Giúp ngủ ngon

“Lên đỉnh” là liều thuốc ngủ cực hữu hiệu cho nam giới. Nghiên cứu cho thấy sau khi đạt cực khoái, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ sâu hơn và thức dậy với tinh thần sảng khoái hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần giúp tăng cường nồng độ glubin miễn dịch IgA, một kháng thể giúp hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Làm đẹp da

Khoái cảm làm tăng lượng máu đến da, kích thích hệ thần kinh giao cảm, khiến các mạch máu trên da mở ra để da trông sáng hồng. Đạt cực khoái thường xuyên còn giúp đưa các dưỡng chất cần thiết trong máu đến da, giúp da khỏe mạnh hơn. Ngay khi lên đỉnh, cơ thể sản sinh ra chất bổ sung dinh dưỡng DHEA, một hormone steroid chống lão hóa hữu hiệu cho da.

“Lên đỉnh” ngừa bệnh tim, chống mất ngủ

Thúc đẩy khả năng sinh sản

Sau khi đạt khoái cảm, cơ thể người phụ nữ có khả năng giữ lại lượng tinh trùng nhiều đáng kể hơn so với khi quan hệ tình dục mà không “lên đỉnh”. Bên cạnh đó, còn có giả thuyết cho rằng cực khoái tạo ra các cơn co bóp nhịp nhàng ở tử cung giúp bơm tinh trùng vào làm tăng khả năng thụ thai.

Tốt cho tim

Một nghiên cứu ở Israel nhận thấy những phụ nữ có tỉ lệ mắc bệnh tim cao là những người ít khi đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và ngược lại. Vì vậy, giữ mức độ sinh hoạt đều đặn và liên tục là một cách tốt để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Trần Trâm (Theo Daily Mail)