Chiều 8-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19TP Đà Nẵng cung cấp thông tin 15/22 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố ngày 7-8 và bổ sung thông tin ca bệnh số 741.

1. Bệnh nhân số 755: P.T.B - Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1947; Địa chỉ: K211 đường Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

- Từ ngày 10-7 đến ngày 4-8, những người trong gia đình thường xuyên tiếp xúc gần với bệnh nhân có người nhà và L.N.T.O (bệnh nhân số 770). Từ ngày 10 đến 24-7, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác. Từ ngày 24 đến 26-7, bệnh nhân tiếp xúc gần với người trong gia đình có trở về từ Bệnh viện Đà Nẵng (không rõ Khoa) là P.T.H và T.T.B.T (ở xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

- Ngày 25 và 26-7, bệnh nhân tiếp xúc gần với những người trong gia đình đến từ xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ngày 4-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi và cao huyết áp nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

2. Bệnh nhân số 756: N.T.T,  Giới tính: Nam; Sinh năm: 1985; Địa chỉ: Thôn An Quang, xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

- Từ ngày 4-6, bệnh nhân được người nhà đưa đến khám và nhập viện tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị cho đến nay. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, không đi đến nơi khác, không trở về quê. Từ ngày 1 đến 12-7, bệnh nhân được N.T.T (1974) thường xuyên chăm sóc. Ngày 13-7, N.T.T trở về tỉnh Quảng Ngãi và thường trú tại xã Bình Trị, Bình Sơn, Quảng Ngãi cùng con gái là N.T.Q.C.Từ ngày 13-7 đến 1-8, bệnh nhân được anh trai là N.V.Q thường xuyên chăm sóc.

3. Bệnh nhân số 757: Đ.Đ.C,  Giới tính: Nam; Sinh năm: 1950; Địa chỉ: K14 đường Bùi Chát, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

- Từ ngày 7 đến 13-7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian điều trị, vợ là Đ.T.S và con gái là Đ.T.T là người thường xuyên chăm sóc và tiếp xúc gần với bệnh nhân. Ngày 13-7, bệnh nhân được xuất viện, trở về nhà tại K14 đường Bùi Chát, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và chỉ tiếp xúc với vợ.

- Ngày 14 đến 23-7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác. Ngày 24-7, bệnh nhân được chuyển đến địa điểm cách ly tập trung.

4. Bệnh nhân số 758: N.N.H, Giới tính: Nam; Sinh năm: 1984; Địa chỉ: tổ 5, thôn Tam Hoà, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

- Tháng 2 đến nay, bệnh nhân đến khám và nhập viện điều trị tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian này, mẹ là B.T.T thường xuyên chăm sóc cho bệnh nhân. Ngày 12-7, những người trong gia đình đến thăm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân: N.T.B.T, P.T.M, P.A.K và P.A.T. Ngày 14, 19 và 21-7, những người trong gia đình đến thăm và có tiếp xúc gần với bệnh nhân: N.T.M.H, N.D.S, N.N.M.K và N.D.K.

5. Bệnh nhân số 759: L.T.M Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1956; Địa chỉ: Thôn Phong Ngũ, xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

- Từ ngày 15-7 đến nay những người tiếp xúc gần với bệnh nhân: con trai H.Đ.T, con gái H.T.B.P thường trú tại Nguyễn Chánh, quận Liên Chiểu, và con gái là H.T.K.Y. Ngày 15-7, bệnh nhân được con trai H.Đ.T và con gái H.T.B.P đưa đến khám và nhập viện tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng và được điều trị cho đến nay. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, không đi đến nơi khác.

- Ngày 16-7, con gái H.T.K.Y đến thăm và chăm sóc cho bệnh nhân. Từ ngày 17 đến 24-7, con trai H.Đ.T, con gái H.T.B.P và H.T.K.Y đến thăm và chăm sóc cho bệnh nhân.

Lịch trình 15 ca Covid-19 ở Đà Nẵng: Hầu hết liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Đà Nẵng

6. Bệnh nhân số 760: N.V.C,  Giới tính: Nam; Sinh năm: 1958; Địa chỉ: K379 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

- Chiều ngày 20-7, bệnh nhân được con dâu C.T.T đưa đến khám và nhập viện tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng, được điều trị cho đến nay. Tối ngày 20-7, con trai N.V.H đến thăm bệnh nhân. Trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, không đi đến nơi khác.

7. Bệnh nhân số 761: N.T.T,  Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1937; Địa chỉ: Thôn Phú Sơn, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

- Từ ngày 26-6 đến 25-7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, không đi ra ngoài, có 2 con gái thay nhau chăm sóc là H.T.T.T thường trú tại K14 Nguyễn Phước Chu, quận Liên Chiểu và H.T.M.T. Ngày 25-7, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện cho đến nay.

8. Bệnh nhân số 762: L.X.H , Giới tính: Nam; Sinh năm: 1997; Địa chỉ: Thôn Phước Lâm, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

- Khoảng ngày 1 đến 2-7, bệnh nhân được bố đưa đến khám và nhập viện tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, không đi đến nơi khác, không về nhà. Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, bệnh nhân đi ăn tại cổng Bệnh viện Đà Nẵng (đường Quang Trung, quận Hải Châu) và căn-tin của Bệnh viện. Sau đó bệnh nhân trở về Khoa, không tiếp xúc với ai, không đi đến nơi khác.

- Sáng ngày 18-7, mẹ bệnh nhân đến thăm và chăm sóc bệnh nhân. Ngày 26 và 27-7, bố bệnh nhân đến thăm và chăm sóc bệnh nhân.

9. Bệnh nhân số 763: L.V.C,   Giới tính: Nam; Sinh năm: 1974; Địa chỉ: K36 Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

- Bệnh nhân sống cùng gia đình tại K36 Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gồm: vợ N.T.Đ và 2 con. Bệnh nhân hằng ngày ở nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

- Khoảng thời gian trước ngày 26-7, cứ 1 tuần khoảng 2 lần bệnh nhân đến Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận nhân tạo (BN điều trị ngoại trú). Bệnh nhân đi một mình bằng phương tiện xe máy. Sau khi chạy thận, bệnh nhân đi xe máy về nhà, không đi đâu, chỉ có tiếp xúc với những người trong gia đình.

- Ngày 26-7, bệnh nhân được xe của Bệnh viện Đà Nẵng đến chở lên Bệnh viện để chạy thận nhân tạo và sau đó bệnh nhân được cách ly tại đây. Trong ngày, bệnh nhân không tiếp xúc với ai trong gia đình. 

10. Bệnh nhân số 764: T.B,  Giới tính: Nam; Sinh năm: 1953; Địa chỉ: K26 Duy Tân, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

- Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn, chạy thận nhân tạo 2 năm nay (thứ 3, thứ 6 hàng tuần). Con trai bệnh nhân là người trực tiếp chở bệnh nhân đi chạy thận.

- Từ ngày 1 đến 13-7 bệnh nhân nhập viện tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian này, ngoài vợ bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân, còn có con dâu vào thăm. Sáng ngày 14-7 bệnh nhân xuất viện. Ngày 15-7 bệnh nhân bị té nên nhập viện Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chuyển qua điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết cho đến ngày 28-7. Thời gian này, chỉ có vợ bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân..

11. Bệnh nhân số 766: Đ.T.C,  Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1955; đường Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

- Bệnh nhân thường xuyên điều trị và chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng trong mấy năm trở lại đây. Lịch chạy thận của bệnh nhân là 3 lần/tuần (thứ 3, thứ 5, thứ 7). Trong suốt thời gian này, bệnh nhân chỉ đến Bệnh viện Đà Nẵng rồi về nhà tại địa chỉ Lê Văn Hiến.

- Từ ngày 27-7 đến 4-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khu cách ly tập trung. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân được xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận và về lại khách sạn, không đi đến nơi khác.

12. Bệnh nhân số 767: N.B , Giới tính: Nam; Sinh năm: 1949; Địa chỉ: thôn 5, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam

- Từ ngày 17-7 đến nay, những người trong gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân: con N.C, con N.H và con dâu B.T.L.T. Từ ngày 17 đến 27-7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, không đi đến nơi khác. Chiều ngày 27-7, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa Khoa Gia đình Đà Nẵng điều trị. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân cũng chỉ ở trong Bệnh viện, không đi đến nơi khác. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân được 3 người con thay phiên nhau chăm sóc.

13. Bệnh nhân số 768: Đ.V.L,  Giới tính: Nam; Sinh năm: 1966; Địa chỉ: thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

- Từ ngày 20 đến 31-7, bệnh nhân đến khám và nhập viện tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, Trong suốt thời gian này, bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện, không đi đến nơi khác, có vợ và con trai thường xuyên đến chăm sóc; ngoài ra có những người thân trong gia đình đến thăm (không nhớ rõ tên).

- Buổi sáng các ngày từ 20 đến 31-7, bệnh nhân ăn sáng tại các quán vỉa hè gần cổng Bệnh viện Đà Nẵng.

14. Bệnh nhân số 770: L.N.T.O,  Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1972; Địa chỉ: K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

- Từ ngày 1 đến 3-8, bệnh nhân tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác. Khoảng 8 giờ ngày 4-8 bệnh nhân cùng con (Bệnh nhân số 771) đến nhà cô (P.T.B - Bệnh nhân số 755) tại K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ và mua mỳ góc ngã tư đường Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 5-8, bệnh nhân tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

15. Bệnh nhân số 771: P.T.A.D , Giới tính: Nữ; Sinh năm: 2002; Địa chỉ: K211 Nguyễn Văn Thoại, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

- Những người trong gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân: bố P.M.T, mẹ L.N.T.O (Bệnh nhân số 770), em P.T.M.X, bà Đ.T.T, ông P.A và bác P.M.T. Từ ngày 1 đến 3-8, bệnh nhân tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Khoảng 8 giờ ngày 4-8, bệnh nhân cùng mẹ (Bệnh nhân số 770) đến nhà cô (Bệnh nhân số 755), tại K211 Nguyễn Văn Thoại và mua mỳ góc ngã tư đường Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 5-8, bệnh nhân tự cách ly ở nhà, không đi đến nơi khác.

Lịch trình 15 ca Covid-19 ở Đà Nẵng: Hầu hết liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch luôn rất bận rộn

16. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đính chính, bổ sung thông tin trường hợp Bệnh nhân số 741

Theo thông tin ban đầu đã công bố, ngày 5-8, bệnh nhân 741 có đi làm tại Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung tại Khu công nghiệp Hoà Cầm, TP Đà Nẵng.

Thông tin xác minh lại như sau: Bệnh nhân 741: V. L. N. T, Giới tính: Nam; Sinh năm: 1997; Địa chỉ: Đường số 3, Khu công nghiệp Hoà Cầm, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

- Bệnh nhân thường xuyên uống cà phê tại địa chỉ số 1 Đinh Châu, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vào buổi sáng trước khi đi làm.

- Ngày 23-7, bệnh nhân đi làm tại xưởng sản xuất điện tử (thuộc Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung) và được phân công hỗ trợ phân xưởng tại tầng 2 (có khoảng 26 người tại tầng 2); trong thời gian nghỉ giải lao bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với P.L.V.Đ (là con của Bệnh nhân số 439 được công bố mắc Covid-19 vào ngày 29-7), sau đó bệnh nhân về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 24 đến ngày 25-7: bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung. Từ ngày 26 đến ngày 27-7: bệnh nhân nghỉ ở phòng trọ, không đi làm.

- Từ ngày 28 đến ngày 29-7: bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung. Trong ngày 29-7 (không nhớ rõ giờ), bệnh nhân đến mua đồ tại cửa hàng Vinmart trên đường Trần Quý Hai, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng sau đó trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 30-7 đến ngày 5-8: bệnh nhân nghỉ không đi làm theo yêu cầu của Công ty. Trong ngày 3-8 (không nhớ rõ giờ) bệnh nhân đến mua đồ tại cửa hàng Vinmart trên đường Cách mạng tháng 8, quận Cẩm Lệ và cửa hàng Vinmart trên đường Nguyễn Nhàn, quận Cẩm Lệ (không nhớ rõ địa chỉ), sau đó trở về phòng trọ, không đi đến nơi khác.

- Ngày 4-8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau họng nên đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng và được lấy mẫu dịch hầu họng. Ngày 5-8, bệnh nhân tiếp tục nghỉ ở nhà, không đi làm.

- Sáng ngày 6-8, bệnh nhân đi làm tại xưởng sản xuất điện tử thuộc Trung tâm Sản xuất Thiết bị đo Điện tử Điện lực Miền Trung và có tiếp xúc với một số người trong phòng Bảo hành và kiểm soát chất lượng. Vào lúc 7 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân được Lãnh đạo phòng cho nghỉ và trở về phòng trọ tự cách ly.

B.Vân