xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lịch trình 6 ca Covid-19 mới: Có bệnh nhân là bảo vệ Bệnh viện Đà Nẵng

B.Vân

(NLĐO) - Trong 6 ca Covid-19 ở Đà Nẵng có 1 ca là bảo vệ Bệnh viện Đà Nẵng, 1 ca là điều dưỡng tại khoa Lão của bệnh viện này.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 17-8. 

1. Bệnh nhân số 965: N. T. T. T Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1985; Địa chỉ: Tổ 4, thôn Giáng Đông, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng- là điều dưỡng Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng

- Từ ngày 26-7 đến 1-8, bệnh nhân đến làm việc tại Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng, trong thời gian này, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, không về lại nơi cư trú. Khi Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân tự cách ly tại Khoa, ở cùng phòng với điều dưỡng N. T. B.H và điều dưỡng T.

- Ngày 2-8, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho nhân viên y tế, tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với bác sĩ N và điều dưỡng T. Ngày 7-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 15-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lịch trình 6 ca Covid-19 mới: Có bệnh nhân là bảo vệ Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang

2. Bệnh nhân số 966: Đ.T.L , Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1964; Địa chỉ: K402 Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

- Ngày 25 đến 27-7, khoảng từ 5 đến 6 giờ, bệnh nhân đến tập thể dục tại Công viên 29/3 (có mang khẩu trang) sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 28-7, bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân số 843 (được Bộ Y tế công bố ngày 10-8) tại chợ siêu thị Đà Nẵng, quận Thanh Khê (có mang khẩu trang) sau đó trở về nhà.

- Thỉnh thoảng bệnh nhân đến thắp hương tại nhà mẹ ở K227 Hùng Vương, quận Hải Châu (không nhớ thời gian cụ thể), gặp những người trong gia đình. Ngày 15-8, sau khi bệnh nhân biết thông tin bệnh nhân số 843 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với SARS-CoV-2.

- Ngày 16-8, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng để khẳng định và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

3. Bệnh nhân số 967: P.T.V.K ,Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1961; Địa chỉ: K38 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

- Khoảng 13 giờ ngày 26-7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ (bệnh nhân số 575 được Bộ Y tế công bố ngày 1-8), điều trị tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Đến chiều cùng ngày, khi Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân chỉ ở tại phòng bệnh, không đi đến nơi khác.

- Từ ngày 27 đến 29-7 (không nhớ rõ ngày), tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 30 và 31-7, bệnh nhân tiếp tục ở tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc mẹ. Khoảng 18 giờ ngày 1-8, bệnh nhân cùng mẹ được chuyển đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

- Khoảng 5 giờ ngày 2-8, mẹ bệnh nhân được chuyển đến khu Cấp cứu, bệnh nhân được chuyển đến tầng 3 sau đó đến tầng 4 của khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Từ ngày 3 đến 10-8, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tại Trường tiểu học Hòa Nhơn, xã Hòa Vang. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với khoảng 10 người. Tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và 2 lần có kết quả nghi ngờ với SARS-CoV-2, lần thứ 4 thì có kết quả dương tính.

4. Bệnh nhân số 968: T.C.T , Giới tính: Nam; Sinh năm: 1971; Địa chỉ: K68 Võ Văn Tần, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng - là bảo vệ tại Bệnh viện Đà Nẵng.

- Khoảng 7 giờ ngày 25-7, bệnh nhân đến làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng, đến khoảng 7 giờ ngày 26-7, bệnh nhân trở về nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình. Khoảng 7 giờ ngày 27-7, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng, được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện đến ngày 2-8.

- Sáng ngày 3-8, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến cách ly tập trung. Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với anh Đ.T (bảo vệ Bệnh viện Đà Nẵng). Ngày 7 và 8-8, không nhớ rõ ngày,  bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

- Ngày 16-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 4) và ngày 17-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

5. Bệnh nhân số 974: N.V.B , Giới tính: Nam; Sinh năm: 1987; Địa chỉ: thôn Phú Hòa 2, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

- Bệnh nhân sống cùng bố N., mẹ P.T.C (là bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 21 đến 26-7) và em gái N.T. T. T tại thôn Phú Hòa 2, xã Hòa Nhơn. Từ ngày 20 đến 24-7 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến tham dự đám giỗ tại nhà anh M.S (không nhớ rõ địa chỉ). Ngày 26-7, bệnh nhân tham dự đám cưới tại nhà hàng Lan Anh, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

- Bệnh nhân đến quán cà phê võng và quán bánh mỳ Hai Dũng tại thôn Phú Hòa 2, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang. Từ ngày 27-7 đến 10-7, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 11-8, tại thôn Thái Lai, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

- Ngày 16-8 tại thôn Thái Lai, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2) và ngày 17/8/2020 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

6. Bệnh nhân số 975: N. T. B. H , Giới tính: Nữ; Sinh năm: 1987; Địa chỉ nhà trọ: Tổ 2 An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

- Bệnh nhân sống cùng con trai N.H.D tại nhà trọ của anh Đ (tổ 2 An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn). Những người trong khu nhà trọ tiếp xúc với bệnh nhân: chị H.T.N.D, anh T.V.L, chị P.T. T. H, chị L, anh T, bà C (hàng xóm), chị G (hàng xóm), cháu Đ (con chị G), cháu N (con trai chị G) và anh D.

- Ngày 21 và 22-7, bệnh nhân cùng con trai đến thăm người nhà tại phòng 217, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Khoảng 7 giờ 30 ngày 23-7, bệnh nhân đến làm việc tại công ty VINA KAD trên đường số 11B, khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, quận Liên Chiểu, đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

- Ngày 31-7, bệnh nhân đến Trạm y tế xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang khai báo y tế và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Từ ngày 1 đến 5-8, bệnh nhân ở tại nhà trọ, tiếp xúc với con trai và những người trong khu nhà trọ, thỉnh thoảng đi chợ An Ngãi Đông (không nhớ rõ ngày).

- Ngày 6-8, bệnh nhân đến mua cơm tại 160 Hoàng Thúc Trâm, quận Hải Châu. Từ ngày 7 đến 11-8, bệnh nhân tiếp tục ở tại nhà trọ, tiếp xúc với con trai và những người trong khu nhà trọ, thỉnh thoảng có đến mua nước tại quán cô X trước nhà trọ. Ngày 8-8, bệnh nhân tiếp xúc và mua gà của chị Q (gặp ngoài đường).

- Ngày 12 đến 14-8, bệnh nhân ở tại nhà trọ, tiếp xúc với con trai và những người trong khu nhà trọ, thỉnh thoảng có đến mua nước tại quán cô X trước nhà trọ. Ngày 13-8, bệnh nhân tiếp xúc với chị T, có mang khẩu trang. Ngày 15-8, bệnh nhân đến gặp chủ nhà trọ để nhận phiếu đi chợ. Sau đó tại nhà văn hóa thôn Phú Thượng, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1).

- Sáng ngày 16-8, bệnh nhân đi chợ An Ngãi Tây, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang và trở về nhà trọ, tiếp xúc với chú Đ. Sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với  SARS-CoV-2, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để xét nghiệm khẳng định với SARS-CoV-2 tại nhà văn hóa An Ngãi Tây 1, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang.

- Khoảng 16 giờ ngày 17-8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được đưa đến cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế Hòa Vang.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo