Chiều 5-6, Sở Y tế TP HCM cho hay đã đóng cửa Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (số 503 đường Nguyễn Oanh, phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM) vì liên quan đến một bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân này là một người đàn ông 46 tuổi, ngụ tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, đang làm việc tại một công ty trên địa bàn phường 17, quận Gò Vấp.

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19, một phòng khám ở Gò Vấp bị đóng cửa - Ảnh 1.

Phong khám Đa khoa Hữu Nghị ở quận Gò Vấp TP HCM đóng cửa do liên quan đến một bệnh nhân Covid-19 đến tập vật lý trị liệu

Điều tra dịch tễ cho thấy trong 3 ngày (22, 25 và 27-5), người đàn ông này đến Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị để tập vật lý trị liệu. Tại đây, bệnh nhân tự khai báo y tế không có yếu tố nghi ngờ như: ho, sốt, đau họng, mất khứu giác… và không có dấu hiệu dịch tễ khác vào khoảng thời gian trên.

Ngày 2-6, người này cảm thấy bị cảm cúm nên đến khám tại Bệnh viện Đức Khang (phường 9, quận 5, TP HCM). Sau khi được phân luồng, chuyển vào khu khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS- CoV-2. Kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR ngày 3-6 sau đó cho thấy bệnh nhân mắc Covid-19.

Nhận được thông tin ca bệnh SARS-Cov-2, Sở Y tế yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị tiến hành khử khuẩn, tạm ngưng hoạt động trong vòng 14 ngày. Hiện phòng khám này cũng đã tiến hành cách ly, xét nghiệm các nhân viên có tiếp xúc với bệnh nhân này và đang chờ kết quả xét nghiệm.

NGUYỄN THẠNH