Sáng ngày 4-8, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương này vừa có thêm 11 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 112 trường hợp, trong số này đã có 24 người chữa khỏi bệnh và xuất viện.

Theo đó, trong đêm 3-8, Thanh Hóa ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở khu cách ly tập trung Huyện Nông Cống, tất cả đều trở về từ TP HCM.

Liên tiếp ghi nhận ca mắc Covid-19 là người về từ các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung xã Thăng Bình (Nông Cống), nơi liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 những ngày qua

Cụ thể, một nữ bệnh nhân (SN 1977; ngụ xã Thăng Bình, huyện Nông Cống). Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ liên quan đến đoàn gồm 15 người thuê 3 xe ôtô 7 chỗ từ TP HCM về quê. Khoảng 3 giờ ngày 27-7 đoàn này về đến Trạm Y tế xã Thăng Bình, khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thăng Bình. Hiện tại nhóm này đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với SARS-COV-2.

6 bệnh nhân còn lại cùng thôn Sơn Thành, xã Công Liêm, huyện Nông Cống. Đoàn này cũng thuê xe 7 chỗ từ TP HCM về quê. Đến 1 giờ 45 phút ngày 29-7 nhóm này về quê và được đưa đi cách ly tập trung.

Còn trong sáng nay 4-8, Thanh Hóa ghi nhận có 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 gồm 3 ca tại huyện Ngọc Lặc và 1 ca tại thị xã Nghi Sơn. Đây đều là những công dân trở về từ TP HCM.

Hiện tất cả các bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2 đã được CDC tỉnh Thanh Hóa chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để tiếp tục cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 27-4 đến sáng nay 4-8, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 112 ca mắc Covid-19, trong đó có 24 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Đáng chú ý, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, Thanh Hóa liên tiếp ghi nhận các ca bệnh trong khu cách ly tập trung, đây đều là những công dân trở về từ TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Trước tính hình phức tạp của dịch Covid-19, ngày 1-8, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định dừng đón công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 1-8. Đồng thời, để hỗ trợ công dân tỉnh nhà bớt khó khăn, yên tâm ở lại các tỉnh phía Nam, Thanh Hóa đã quyết định chi 5 tỉ đồng hỗ trợ người dân với mức 1 triệu đồng/hộ.

Tuấn Minh