Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Liệu pháp thuốc dán mới

Tr.Lâm

Một nhóm nhà khoa học Mỹ tại Viện Công nghệ Massachusetts đã phát minh cách chữa bệnh bằng thuốc dán ngoài da kết hợp với liệu pháp siêu âm, được xem là bước đột phá mới.

Các nhà khoa học sử dụng đồng thời 2 chùm sóng siêu âm tần số cao và thấp, làm tăng độ thẩm thấu thuốc qua da mà không gây đau. Xuyên qua da, sóng siêu âm hình thành những bọt khí tạo chỗ trống cho thuốc xen vào.
 
Nhóm nghiên cứu hy vọng những dạng thuốc có thể được sử dụng hiệu quả bằng liệu pháp này như các loại thuốc chủng ngừa, thuốc có chứa steroid, thuốc trị đái tháo đường, trị mụn, vảy nến và nhiều loại khác.
 
Thí nghiệm cho thấy phương pháp này giúp insulin thẩm thấu qua da tốt hơn gấp 4 lần và glucose tốt hơn gấp 10 lần. Cục Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chấp thuận sử dụng hệ thống siêu âm đơn tần số qua da nên các nhà khoa học hy vọng rằng liệu pháp sử dụng cả hai dạng tần số như trên cũng sẽ được chấp thuận.

Nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí Journal of Controlled Release.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo